Cá hô vàng trăm cân lọt lưới, ngư dân Vĩnh Long bán 314 triệu đồng

Sáng 15/11, trong lúc kéo lưới đánh cá trên sông Cổ Chiên, ngư dân Nguyễn Văn Nghĩa may mắn bắt được cá hô "khủng", nặng 125,5 kg và đã bán cho thương lái với giá 314 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa (40 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khi đang kéo lưới như thường ngày trên sông Cổ Chiê,n đoạn gần cù lao Dài (xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) thì nghe có tiếng động mạnh.

Ông Nghĩa liền kéo lưới lên và phát hiện một con cá lớn có màu vàng đang vùng vẫy, mắc lưới. Mừng rỡ, ông Nghĩa nhanh chóng kéo cá lên ghe, đưa vào bờ.

Ca ho vang tram can lot luoi, ngu dan Vinh Long ban 314 trieu dong hinh anh 1

Cá hô vàng "khổng lồ" lọt lưới ngư dân Nguyễn Văn Nghĩa (Ảnh: Thanh niên) 

Con cá hô vàng ông Nghĩa bắt được có chiều dài khoảng 1,5 mét, cân nặng 125,5kg. Hay tin ngư dân bắt được cá hô "khủng", cả trăm người hiếu kỳ đến xem tận mắt.

Đến trưa cùng ngày, một thương lái ở tỉnh Tiền Giang đến mua con cá hô vàng với giá 314 triệu đồng (2,5 triệu đồng/kg).

Trước đó, một số người đánh lưới trên sông Cổ Chiên cũng đã từng bắt được cá hô vàng nhưng chủ yếu dưới 100kg. Với nhiều ngư dân ở đây, cá hô vàng thật sự là một cơ hội đổi đời hiếm có.

Ca ho vang tram can lot luoi, ngu dan Vinh Long ban 314 trieu dong hinh anh 2

 Ông Nghĩa bên cá hô vàng 125kg (Ảnh: Thanh niên)

Chiều 6/12/2014, anh Nguyễn Văn Minh (28 tuổi, ngụ ấp Hòa Lộc, xã Mỹ An, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) cào lưới trên sông Cổ Chiên (đoạn xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít) thì bắt được một con cá hô "khổng lồ" nặng 130kg.

Ngay sau đó, anh Minh cùng những người thân trong gia đình kéo con cá về nhà. Biết tin, người dân trong vùng nô nức kéo đến xem cá lạ. Nhiều ngư dân giàu kinh nghiệm cho rằng đó là cá hô vàng quý hiếm.

Sau đó, anh Minh đã bán con cá hô vàng 130kg được hơn 162 triệu đồng cho chủ một nhà hàng ở TP.HCM.

Ca ho vang tram can lot luoi, ngu dan Vinh Long ban 314 trieu dong hinh anh 3

 Người dân tò mò kéo đến xem cá lạ (Ảnh nguồn Internet)

Gia đình anh Minh thuộc diện hộ nghèo ở địa phương nên trong nhà chẳng có tài sản gì, phải vay mượn tiền để sắm ghe đánh bắt cá, tôm trên sông kiếm sống qua ngày.

Suốt gần 7 năm đánh cá trên sông, con cá lớn nhất anh từng bắt được là cá chẻm nặng 15 kg. May mắn bắt được cá hô vàng quý hiếm đã mang đến cho gia đình cơ hội chi trả nợ nần và mua sắm phương tiện đánh bắt cá.

Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như Me Kong. Nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ cá chép nhưng cá hô không râu. Con cá to có thể dài tới 3 m, nặng khoảng 300 kg. Ở Việt Nam, ngư dân thỉnh thoảng đánh bắt được  cá hô loại từ 100-200 kg.

Video: Nhật Bản tổ chức đấu giá cá ngừ đầu năm

Dương Dung (tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU