Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cá heo trắng quý hiếm bị xẻ thịt bày bán ngay trên phố gây phẫn nộ

(VTC News) - Cư dân mạng Trung Quốc những ngày qua không khỏi phẫn nộ sau khi xuất hiện hình ảnh một cá heo trắng quý hiếm bị xẻ thịt để bày bán ngang nhiên trên một con phố Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào chiều 30/3 tại thị trấn Nam Thủy, thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo Sina, hai người đàn ông trung niên đã xẻ thịt con cá heo thành nhiều phần, sau đó ướp đá trong các thùng xốp để bảo quản rồi mang đi rao bán ngay trên phố cho người qua đường. 

Ca heo trang quy hiem bi xe thit bay ban ngay tren pho gay phan no hinh anh 1

 Con cá heo quý hiếm bị xẻ thịt và rao bán trên phố. 

Không rõ đã có ai đứng ra mua lại số cá heo này hay chưa, nhưng không lâu sau khi những bức ảnh này được chia sẻ trên các trang mạng Trung Quốc, cảnh sát địa phương đã triệu tập 3 nghi phạm có liên quan tới vụ việc để điều tra. 

Tại sở cảnh sát, 3 nghi phạm này khai đã tìm thấy con cá heo này trong chuyến đi biển mới đây nhưng khẳng định nó đã chết. Họ sau đó đã cắt bỏ phần thối rữa, giữ lại các phần không bán được để ăn thịt và xẻ thịt phần còn lại đem ra phố rao bán. 

Video: Doanh nghiệp Trung Quốc xẻ thịt cá voi 8 tấn làm thức ăn cho chó

Theo các nhà động vật học, loài cá heo bị xẻ thịt ở trên có thể là một con cá heo trắng còn non thuộc giống cá heo lưng gù đang có nguy cơ tuyệt chủng ở Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: Xẻ thịt hổ để nấu cao ở Việt Nam, báo quốc tế nói gì?

Song Hy (Nguồn: Sina)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh