Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cá heo con chết vì làm việc quá sức gây phẫn nộ

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 30/08/2019 14:56:00 +07:00

Con cá heo con bị tách khỏi mẹ và ép đi biểu diễn dù mới 9 ngày tuổi.

Công viên nước Varna Dolphinarium ở Bulgaria đang phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận sau khi một con cá heo con tại đây chết do "làm việc quá sức", theo Mirror. 

Theo truyền thông địa phương, con vật chết trong một buổi biểu diễn nhưng chủ sở hữu của công viên này phủ nhận thông tin này. 

Bisser Lyubenov, khán giả có mặt trong buổi biểu diễn được cho là cuối cùng của con cá heo con cho biết đã một sự xáo trộn trong buổi diễn hôm đó. 

ca heo

Con cá heo con được cho là chết vì làm việc quá sức. (Ảnh: Amanda Viajando)

Các nhân viên của công viên nước yêu cầu khán giả rời di khi những con cá đột ngột ngừng biểu diễn. 

Tổ chức từ thiện động vật Four Paws cho biết 5 con cá heo và 1 con hải cẩu đã chết tại công viên này trong 5 năm qua. Một số nguồn tin khẳng định các con cá heo bị ép phải biểu diễn 4 lần/ngày. 

Với trường hợp của con cá heo mới chết, nhiều người nói rằng nó vừa mới sinh cách đó 9 ngày. 

"Các điều kiện không đáp ứng được các tiêu chuẩn tối thiểu khi nuôi dưỡng động vật. Những con vật phải vật lộn ở đó, chúng không thể sống sót trong tình cảnh này", đại diện của Four Paws cho hay. 

Nhà sinh vật học Tsvetan Stanev làm việc tại công viên nước này khẳng định không có chuyện cơ sở này để một con cá heo nhỏ như vậy đi biểu diễn. 

"Cá heo sẽ không được đem đi biểu diễn cho tới chúng khoảng 6 tháng tuổi và chúng tôi không tách chúng khỏi mẹ khi chúng mới sinh", ông cho hay. 

Dư luận Bulgaria không chấp nhận lời giải thích này và kêu gọi đóng cửa công viên nước này. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin