Cả gia đình hóa điên, rồi tỉnh lại
  • Zalo

Cả gia đình hóa điên, rồi tỉnh lại

Sức khỏe Thứ Hai, 17/03/2014 10:34:00 +07:00

Từng người điên trong nhà bà Muôn lần lượt tỉnh lại, họ biết làm ăn và giúp đỡ gia đình khiến cả khu chợ An Cựu xôn xao.

Ở Huế nhắc đến gia đình bà Nguyễn Thị Muôn, 60 tuổi, ở 4/149 đường Hùng Vương, gần chợ An Cựu – TP.Huế ai cũng e ngại bởi cả gia đình bà có người điên “di truyền” từ đời ông nội cho đến đời cháu.


Ngay cả ngôi nhà nhỏ của bà có đến 4 người điên. Nhưng lạ lùng ở chỗ, thời gian gần đây từng người điên trong nhà bà lần lượt tỉnh lại, họ biết làm ăn và giúp đỡ gia đình khiến cả khu chợ An Cựu xôn xao.

Lạc vào ngôi nhà điên ngày ấy…

Khoảng cuối năm 2012, báo chí tại Huế đồng loạt đưa tin về cám cảnh “ngôi nhà điên” ở Huế kể về câu chuyện trong gia đình có 6 người thì hết 4 người điên, hoàn cảnh của gia đình hết sức khó khăn.

Theo như lời kể của bà Nguyễn Thị Muôn, thì gia đình bà có đến 4 người điên, từ chồng bà là Hồ Ngọc Lợi bị điên đã qua đời 5/2012, trong đó điên nặng nhất phải xiềng xích trong nhà 6 năm trời là đứa con gái Hồ Thị Thanh Phương, 27 tuổi, và đứa con trai Hồ Ngọc Phúc, 25 tuổi đã bị điên sau khi bố mất được 50 ngày.

Gần 10 năm trôi qua, bà Muôn chìm đắm trong nước mắt đắng cay, tủi nhục khi phải chịu cảnh chồng, con điên xiềng xích mỗi người một góc. Lập gia đình được 3 năm, bà phát hiện chồng mình lên cơn bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc lên cơn.


Bà Muôn bên cạnh con trai bị điên đã tỉnh lại.

Thời gian trôi qua, hai vợ chồng cũng có với nhau 5 mặt con, lúc đứa con trai út ra đời cũng là lúc bệnh tình ông nặng lên và bỏ đi khắp nơi. Cho đến một ngày, người ta phát hiện xác ông nổi trên trên mặt hồ công viên Tôn Đức Thắng ở Huế. Người chồng qua đời trong lặng lẽ đau đớn, xác thân bà giày vò khi một bên quan tài, một bên là 2 đứa con điên, mỗi đứa một góc, cứ nhìn quan tài lúc cười khúc khích, lúc hét lên ghê rợn.

Đứa con gái Hồ Thị Thanh Phương, 27 tuổi dầm mình trong 6 năm trời với căn bệnh điên được bà xiềng xích trên gác xép nhỏ ở gần chợ An Cựu. Phương vốn là cô bé thông minh, hiền lành, học giỏi, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nghèo nên em phải nghỉ học sớm.

Hàng ngày cô gái này bán bánh mì ở chợ An Cựu, mỗi ngày cũng kiếm được 50-100 ngàn đồng, nhưng đùng một cái, bệnh tình tái phát, em không còn buôn bán nữa, hàng ngày Phương đi làng thang khắp xóm làng, có khi đi biền biệt cả tháng trời cả gia đình tìm mãi không ra. Những lúc lên cơn, cô nhảy lên cành cây hai tay duỗi thẳng khiến cả chợ hết sức lo lắng. Lo sợ bệnh điên mỗi ngày một nặng, bà Muôn đã xiềng xích Phương 6 năm nay.

Dưới góc giường nhỏ là nơi xiềng xích cậu con trai Hồ Ngọc Phúc, 25 tuổi, Phúc vốn là thợ sửa xe máy, cửa hàng Phúc mở ngay tại nhà ở trước chợ An Cựu, TP.Huế, khách hàng vào sửa xe máy, xe đạp ngày càng đông.

Đột nhiên khi nghe tin bố chết trôi dưới hồ, Phúc vội vàng lao xuống đưa bố lên bờ thì không ngờ đúng 50 ngày sau Phúc phát bệnh, lên cơn điên. Từ đó trở đi, Phúc cứ cười cười, nói nói, la hét suốt đêm không ai ngủ được.

Người con gái đầu lòng là Hồ Thị Thanh Lộc, 33 tuổi đang bán tạp hóa tại chợ An Cựu bỗng nhiên phát bệnh, miệng bị cấm khẩu không nói được. Không ăn được cơm, chỉ uống nước lã qua ngày nhìn những đứa con điên, người mẹ già Nguyễn Thị Muôn lòng quặng thắt. Bà xin rửa chén ở các nhà hàng, hàng ngày cũng kiếm được 30 ngàn đồng để nuôi mấy đứa con điên.

Bỗng nhiên tỉnh lại

Hôm chúng tôi trở lại “ngôi nhà điên”, khuôn mặt bà Muôn đã rạng rỡ hẳn lên, bà vui vẻ cười nói: “Hết rồi. Cả nhà tôi hết điên rồi chú ơi. Mấy hôm nay cả 3 đứa con của tôi đã đi làm được, hiểu được và biết lắng nghe lời mẹ nói. Cả cuộc đời mẹ gần đất xa trời rồi mà hôm nay mới thấy nhẹ lòng, dù có ra đi cũng đã thỏa lòng mãn nguyện”.

Ông Trần Ngữ, tổ trưởng tổ dân phố cho biết: “Cả gia đình này bị điên thì ai cũng biết, thế nhưng một năm trở lại đây, người ta bất ngờ thấy những đứa con trong gia đình này bất ngờ tỉnh lại thì ai cũng ngạc nhiên, thấy chúng biết làm ăn, biết chào hỏi, vui vẻ với người dân trong xóm ai cũng mừng.

Nghe bà Muôn nói bà nhờ thầy pháp về cất bốc 2 cái cốt trong nhà, và nhờ thầy chữa trị nên lần lượt từng đứa con trong nhà bà trở nên tỉnh hẳn."

Bà Muôn cho biết: “Lần theo những gì người dân nói thì tôi đã gặp được thầy chữa bệnh điên nổi tiếng là ông Ngô Phước Hiền, ở số nhà 9/99 Duy Tân – TP Huế.

Phương pháp chữa bệnh điên của thầy Hiền cũng rất đơn giản: Để chữa bệnh điên trước hết phải xác định được bệnh, từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất. Các loại thuốc thầy dùng rất dễ tìm kiếm trong dân gian như: Châu sa mễ để tẩy ô uế ra khỏi cơ thể, thập nhị thần hương dùng để xông, và một số phương thuốc gia giảm khác."

Thấy con trai lành, bà Muôn đem đứa con gái là Hồ Thị Thanh Phương, 27 tuổi đến nhờ thầy chữa trị bệnh điên, cũng với phương pháp chữa bệnh ấy, sau gần 1 năm điều trị thì bệnh tình của Phương đã lành hẳn…

Phía dưới nhà bếp, cô bé Nguyễn Thị Thanh Phương bị điên ngày nào, năm nay cô đã 27 tuổi, đang phụ mẹ rửa rau dưới nền nhà. Hàng ngày, Phương dậy từ rất sớm để chuẩn bị bánh canh bán cho các chị em tiểu thương.

Phương vui vẻ cho biết: “Mẹ em đã chịu nhiều khổ ải khi em bị bệnh suốt 6 năm trời. Em hoàn toàn không biết những gì vừa xảy ra với mình, bây giờ bệnh đã lành thì mình phải giúp mẹ một tay để có tiền còn lo cho con cái sau này nữa”.

» An ninh bệnh viện và chuyện người nhà đòi chôn xác bệnh nhân ở sảnh
» Bạn đang “trêu ngươi thần chết“?
» Xót xa cô gái tử vong vì bệnh hiếm


Petrotimes

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cả gia đình hóa điên, rồi tỉnh lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin