• Zalo

Cả gia đình bị tạt axít khi đang ăn cơm

Pháp luậtChủ Nhật, 04/08/2013 04:55:00 +07:00

Hung thủ chọn lúc gia đình nạn nhân đang ăn cơm tối để xông vào tạt axít khiến 5 người bị bỏng, hiện đang phải cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Hung thủ chọn lúc gia đình nạn nhân đang ăn cơm tối để xông vào tạt axít khiến 5 người bị bỏng, hiện đang phải cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia, trong đó có một cháu gái mới 11 tuổi đang trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Lúc 20h30 tối 3/8, cả gia đình anh Lê Minh Đại (trú tại 279 đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) gồm 5 người (anh Đại, vợ anh Đại, mẹ vợ anh Đại và 2 con gái của anh Đại) đang ngồi ăn cơm trong nhà thì có một thanh niên mở cửa vào nhà, tạt cả ca axít vào giữa mâm cơm.

Những người hàng xóm quét dọn hiện trường tạt axít tại nhà anh Đại, sau khi vụ việc xảy ra tối 3/8. 

Hung thủ sau khi thực hiện hành vi tội ác đã chạy ra ngoài, định lên xe máy bỏ chạy nhưng bị người dân hô hoán, bắt được.

Hậu quả, cả gia đình anh Đại gồm 5 người bị axít tạt vào người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia ngay trong đêm. Bị nặng nhất là con gái lớn của anh Đại - cháu Lê Thị Quỳnh Trang (11 tuổi).

Hiện cháu đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê. 4 người còn lại đều bị bỏng nặng, trong đó có con gái út anh Đại - cháu Lê Thị Quỳnh Anh - mới học lớp 1. Anh Đại bị bỏng nhiều nơi, hỏng một bên mắt.

Những đồ vật bị hư hỏng vì axít 

Theo người nhà nạn nhân, hung thủ tên là Hải (chưa rõ họ). Hải là người làm thuê tại cửa hàng của gia đình anh Đại đã được 5 năm nay. Nhà anh Đại kinh doanh mặt hàng đồ điện tử (loa, amply…), cửa hàng mang tên Minh Đại.

Trước đây, anh có hai cửa hàng, một cửa hàng ở nơi khác, sau đó thì gộp lại kinh doanh tại địa chỉ 279 đường Điện Biên hiện nay. Hải về làm tại cửa hang ở địa chỉ này được hơn 1 năm. Người nhà nạn nhân cho biết, cách đây 2 tháng, Hải đã bị chủ cửa hàng đuổi việc.


Ông Phạm Văn Nghĩa- sống ở sát nhà anh Đại- cho biết, vào lúc xảy ra vụ việc, ông đang xem tivi thì nghe thấy tiếng mọi người hô "cướp, cướp". Ông chạy ra thì thấy chiếc xe máy nằm ngửa, mọi người kêu lên là "đổ axít".
Ngôi nhà của gia đình anh Đại cao 3 tầng, cũng là cửa hàng kinh doanh đồ điện tử mang tên Minh Đại. 

"Lúc ấy, sau khi bị tạt axít, bà Lý (mẹ vợ anh Đại) chạy theo hung thủ, kéo xe lại rồi tri hô. Ở trong nhà, hai cháu gái la hét rất hoảng loạn. Lúc đó, mọi người đổ ra bắt được hung thủ. Hung thủ đã trèo lên xe máy, nhưng chưa kịp tẩu thoát thì đã bị tóm gọn" - ông Nghĩa kể.

Ông Nghĩa cho biết, sau khi bị bắt, hung thủ ngồi bệt xuống đất, im thin thít và "tương đối bình tĩnh". Ông Nghĩa cũng cho hay, loại ca mà Hải dùng đựng axít là loại ca thường dùng để đựng bia hơi, khoảng 2,4 lít. Hung thủ sau khi tạt axít xong đã vứt ca này để bỏ chạy. "Mùi axít trong nhà lúc đấy rất nồng nặc" - ông Nghĩa nói.
Bên trong tầng 1 ngôi nhà của anh Đại. 

Hung thủ sau đó đã được đưa về trụ sở Công an phường Cửa Bắc để lấy lời khai. Nguyên nhân vụ tạt axít đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trưa 4.8, tại nhà anh Đại chỉ còn người nhà của nạn nhân lên trông coi cửa hàng, trong lúc 5 người bị tạt axít phải lên Hà Nội cấp cứu.


Theo Lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !