• Zalo

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hoàng Mai từng đến Bệnh viện Nhi Trung ương

Tin tức Chủ Nhật, 02/05/2021 16:07:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ nhân viên quán bar, có địa chỉ thường trú ở Hoàng Mai, Hà Nội nghi mắc COVID-19 có liên quan đến chuyên gia Trung Quốc, đi nhiều điểm trong thành phố.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và UBND phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, trên địa bàn phường ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 có liên quan tới chuyên gia Trung Quốc.

Ca nghi mắc là nữ, sinh năm 1993, trú tại chung cư số 1, phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, là nhân viên phục vụ quán Bar Sunny - Khu đô thị Đông Sơn - thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hoàng Mai từng đến Bệnh viện Nhi Trung ương - 1

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, ngày 23/4/2021 nhân viên này tiếp xúc với 5 người Trung Quốc. Ngày 28/4, đoàn khách Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 29/4/2021, nữ nhân viên có biểu hiện ho, sốt nhẹ, đã đến hiệu thuốc 93 đường Giải Phóng mua thuốc hạ sốt và kháng sinh.

Đến trưa ngày 1/5, người này được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cách ly tại bệnh viện Phúc Yên. Đến 21h cùng ngày, có thông báo kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là 1 trong 6 trường hợp tiếp xúc F1 với chuyên gia Trung Quốc có xét nghiệm lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2, được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh (Hà Nội) để theo dõi và xét nghiệm lần 2.

Đến trưa 2/5, chung cư số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được phun khử khuẩn.

Theo báo cáo của Công an quận Hoàng Mai, lịch trình di chuyển của B.N.H. như sau: Từ 21h ngày 23/4 đến 1h ngày 24/4, B.N.H phục vụ bàn rượu cho nhóm 5 người khách Trung Quốc tại quán bar Sunny, KĐT Đông Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Sau đó, đi taxi (lái xe tên V.) về chung cư Viễn Đông, số 1, Giáp Nhị, Hoàng Mai

14h ngày 24/4, B.N.H đi taxi anh V. về Vĩnh Phúc. Đến 16h cùng ngày đi làm tóc tại cửa hàng Bảo Bảo (Trưng Trắc, Phúc Yên, Vĩnh Phúc), sau đó, H. đi taxi (lái xe tên L., ở tổ 3, Trung Nhị, Phúc Yên) về quán bar Sunny và làm việc, tiếp xúc nhân viên, khách hàng tại đây. Trên đường đi dừng lại mua bánh mì Ngà Béo, không tiếp xúc trực tiếp, có đeo khẩu trang.

Đến tối, B.N.H ăn tối cùng chủ quán, chủ đầu tư bar Sunny tại quầy bar, gồm anh C., anh V. anh T. và một người không biết tên.

Ngày 25/4, vào khoảng 0h30, B.N.H cùng bạn L.Q.A. và những người trên đi ăn phở bằng taxi (lái xe tên T.); 2h đi taxi (lái xe tên V.) về Hà Nội cùng L.Q.A. và một người bạn tên V; trên đường về ăn tại 373 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng cùng bạn trai B.V.T. và 3 người khác, 5h cùng bạn trai về nhà.

Tiếp đến 13h ngày 25/4, B.N.H đi taxi của anh V. qua đón L.Q.A. (94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và V. (làng Phú Mỹ, Mỹ Đình) tới bar Sunny.

Ngày 26/4, 2h sáng đi taxi của anh V. về nhà cùng A. và V. Tiếp đến 15h cùng ngày tới khoa Khám bệnh Quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương lấy kết quả xét nghiệm cho con gái anh H. (quản lý bar Sunny), tiếp xúc một số bác sĩ và có đeo khẩu trang, đến 17h thì đi taxi anh V. đến bar Sunny cùng A.

Ngày 27/4, lúc 2h sáng, B.N.H về nhà cùng A. và V đến 13h đi taxi quay lại quán.

Ngày 28/4, trường hợp này 2h về nhà cùng A. và V. ở đến 16h thì đi làm bằng taxi BKS 88A 20717 của anh V. cùng hai người bạn nói trên.

Ngày 29/4, B.N.H tiếp tục đi làm đến 2h sáng rồi về nhà bằng xe anh V. Đến 14h cùng ngày H. đi taxi (lái xe tên Đ.) đón A. và đi làm; sang quán trà chanh Bụi phố cạnh quán bar Sunny. Khi mua, H. tiếp xúc nhân viên nam (khoảng 18-20 tuổi), cả hai đều không đeo khẩu trang.

Ngày 30/4, hơn 2h sáng H. về nhà bằng xe anh V; trên đường về có dấu hiệu sốt nhẹ, ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai ở 308 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội và ăn cơm cùng nhân viên N. (quê Nam Định) tại đây. Khi mua thuốc, tiếp xúc nhân viên nữ tại cửa hàng, không đeo khẩu trang.

Đến 15h cùng ngày, H. đi làm nail tại cửa hàng của chị T.D. (số 12 phố Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai); đến 17h tiếp tục đi làm bằng taxi của anh V. cùng L.Q.A. Sau đó, tự cách ly tại quán, không đi đâu, tiếp xúc ai.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hoàng Mai từng đến Bệnh viện Nhi Trung ương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp