Cả đội Liverpool quỳ gối, hưởng ứng biểu tình đòi công lý cho George Floyd

Bóng đá AnhThứ Ba, 02/06/2020 06:08:43 +07:00
(VTC News) -

Các cầu thủ Liverpool cùng nhau quỳ trên sân tập để hưởng ứng phong trào đòi quyền lợi cho người da đen, vốn được đẩy lên cao sau cái chết của George Floyd.

Sau vụ việc người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì cổ đến chết, làn sóng phản đối phân biệt chủng tộc ở Mỹ bùng nổ và nhận được sự hưởng ứng ở nhiều nơi trên thế giới. Các cầu thủ Liverpool cũng ủng hộ phong trào này bằng hành động quỳ gối cùng khẩu hiệu "Black lives matter" (tạm dịch: mạng sống của người da đen có ý nghĩa).

Mohamed Salah và các đồng đội cùng nhau quỳ xuống ở vòng tròn giữa sân và ngẩng đầu nhìn lên máy quay. Thay vì mặc áo tập, họ mặc áo thi đấu màu đỏ và đen để thể hiện thông điệp chống phân biệt chủng tộc.

Cả đội Liverpool quỳ gối, hưởng ứng biểu tình đòi công lý cho George Floyd - 1

Các cầu thủ Liverpool hưởng ứng phong trào đòi quyền lợi cho người da đen.

Liverpool là đội bóng đầu tiên của giải Ngoại Hạng Anh thực hiện hành động công khai ủng hộ phong trào "Black Live Matter". Nhiều ngôi sao trong giới thể thao cũng làm điều tương tự với tư cách cá nhân.

Những hình ảnh này được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội của CLB Liverpool và chính các cầu thủ của đội chủ sân Anfield cũng chia sẻ kèm những thông điệp như "đoàn kết là sức mạnh".

Đây là buổi tập luyện tập trung toàn đội đầu tiên của Liverpool kể từ khi giải Ngoại Hạng Anh bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Lúc này các CLB đang chuẩn bị cho sự trở lại của giải đấu vào ngày 17/6.

Từ tuần này, Anh bắt đầu nới lỏng các quy định phong tỏa, giãn cách xã hội khi tình hình chống dịch COVID-19 đang có diễn biến tích cực. Trước Ngoại Hạng Anh, Serie A và La Liga cũng ấn định thời gian trở lại trong khi Bundesliga đã diễn ra được hai vòng đấu sau khi kết thúc giai đoạn nghỉ tránh dịch COVID-19.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn