Cả dân tộc sẽ đồng lòng vượt qua mọi nguy cơ, biến nguy thành cơ

(VTC News) - Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, nguyên TBT Báo điện tử Vietnamnet xúc động viết về lòng tự hào dân tộc, sức mạnh đoàn kết sau thắng lợi vang dội của U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

Chúng ta khóc vì hạnh phúc. Ta vững tin vào sức mạnh dân tộc Việt Nam thân yêu. Với niềm vui lớn này, chúng ta hãy nỗ lực cùng nhau viết tiếp những trang sử về kinh tế, về sáng tạo, về văn hoá, về xã hội... để Việt Nam vô cùng yêu dấu trở thành nước văn minh tiên tiến. Hãy tin vào tương lai đó, và bắt đầu từ chính mỗi con người chúng ta.

Ca dan toc se dong long vuot qua moi nguy co, bien nguy thanh co hinh anh 1

Chiến thắng vang dội của U23 Việt Nam làm nức lòng người hâm mộ. 

Mỗi người Việt Nam hãy yêu quý, hỗ trợ nhau, dân tộc ta thành một khối đoàn kết như thành đồng, như những chiến binh tuyển U23 Việt Nam hôm nay: Bền bỉ, nỗ lực đến giây phút cuối cùng, không nản chí khi gặp khó khăn từ nhiếu phía, thậm chí bị xử ép, bị dẫn bàn trước... đó chính là bản lĩnh, là nghị lực, là ý chí sắt đá, sự tự tin, nhưng rất điềm tĩnh và rất sáng tạo. 

 
Dân tộc mình đáng yêu và nhiệt huyết thế này, mà không đưa được dân tộc đến vinh quang thì mình thấy có lỗi.

Một nguyên uỷ viên T.Ư Đảng, lãnh đạo ngành Bưu chính Viễn thông

Những phẩm chất ấy hãy được kết tinh vào mỗi con người Việt Nam trong khát vọng trở thành nước văn minh tiên tiến.

Bóng đá không còn là câu chuyện thể thao, giải trí...nó biểu hiện cho khát vọng cháy bỏng trong mỗi con người Việt Nam muốn vượt lên.

Thắng lợi của trận đấu này, của giải đấu này có tính biểu tượng lớn, sâu sắc và là niềm cổ vũ khích lệ to lớn để dân tộc Việt Nam vượt lên. 

Hôm nay, khi Việt Nam hiên ngang tiến vào trận chung kết U23 Châu Á 2018, ta nhớ lại niềm vui vỡ oà đầu tiên khi ở Seagames 1995, Việt Nam thắng Myanmar 2-1 để vào chung kết và năm 1998, khi Việt Nam thắng Thái Lan 3-0 tiến vào trận chung kết Giải vô địch Đông Nam Á.

Ca dan toc se dong long vuot qua moi nguy co, bien nguy thanh co hinh anh 2

 

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn - sáng lập viên và nguyên TBT đầu tiên báo VietnamNet. Ông hiện là Giám đốc Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Sáng tạo (Hoa Kỳ), TBT Diễn đàn Toàn cầu Boston, Thành viên Hội đồng Cố vấn Toàn cầu, Trường Kinh doanh thuộc Đại học Harvard.

Những ngày đầu hội nhập và hôm nay, sau 20 năm Việt Nam đã tiến lên đỉnh cao giải đấu lớn của Châu Á. Đầy cảm xúc về trận đấu và nhìn dòng người trên khắp mọi miền Tổ quốc đổ ra đường, vẫy cờ hoa mừng chiến thắng mà không cầm được nước mắt.

Năm 1998, sau khi thắng Thái Lan để vào chung kết Tiger cup, nhìn dòng người vẫy cờ hoa, có những em bé 10 tuổi đi cùng cha mẹ, hát vang "Việt Nam - Hồ Chí Minh"..., một vị lãnh đạo là Uỷ viên Trung ương Đảng nói với tôi: "Dân tộc mình đáng yêu và nhiệt huyết thế này, mà không đưa được dân tộc đến vinh quang thì mình thấy có lỗi."

Đúng vậy, thật hạnh phúc khi các nhà lãnh đạo được nắm trọng trách lãnh đạo một đất nước và dân tộc như Việt Nam.

Tinh thần quật khởi, khát vọng dân tộc hôm nay là sức mạnh và nguồn lực, nguồn tài nguyên lớn nhất để xây dựng Việt Nam và là sức mạnh quan trọng nhất, lớn lao nhất để giải quyết mọi khó khăn thách thức dù to lớn đến đâu, từ bất cứ nước lớn nào, thế lực nào.

Tất cả hãy cùng khối đoàn kết thành đồng của dân tộc để giải quyết mọi đe doạ, mọi thách thức, chắc chắn toàn dân tộc sẽ một lòng cùng với các nhà lãnh đạo vượt qua mọi nguy cơ, biến nguy thành cơ, biến thách thức thành cơ hội vượt lên và phát triển.

Tôi tin các nhà lãnh đạo Việt Nam hôm nay cảm nhận sâu sắc niềm hạnh phúc và trách nhiệm to lớn của mình với Tổ Quốc và Dân Tộc.

>>> Đọc thêm: Kết tinh lòng quả cảm dân tộc hun đúc mấy ngàn năm

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU