• Zalo

Ca COVID-19 nặng nhất ở Hải Dương cai máy thở, tập đi lại

Tin tức Thứ Năm, 25/02/2021 17:38:06 +07:00
(VTC News) -

Nam bệnh nhân 60 tuổi từng lâm tình trạng nguy kịch hiện cai máy thở và tập đi lại dưới sự giúp đỡ của nhân viên y tế.

Thông tin từ Bệnh viện dã chiến số 2 (Hải Dương), tình trạng sức khoẻ của nam bệnh nhân 60 tuổi mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại đây dần hồi phục. Bệnh nhân qua cơn nguy hiểm, cai máy thở và có thể tập đi dưới sự giúp đỡ của các nhân viên y tế.

Ca COVID-19 nặng nhất ở Hải Dương cai máy thở, tập đi lại - 1

Bệnh nhân đang tập đi dưới sự giúp đỡ của các nhân viên y tế. (Ảnh: Bộ Y tế)

Bệnh nhân này là trường hợp F2 của ca COVID-19, tự cách ly tại nhà. Báo cáo cho thấy, từ mùng 1 Tết bệnh nhân sốt. Mùng 3 bệnh nhân đi khám tại TTYT thị xã Kinh Môn và về uống thuốc tại nhà. Ngày 17/2, bệnh nhân sốt cao kèm khó thở, bệnh nhân đã vào TTYT Kinh Môn làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trưa 18/2, bệnh nhân được sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 - ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Quá trình điều trị, diễn tiến lâm sàng của bệnh nhân rất nhanh, đến trưa 19/2, bệnh nhân chuyển vào ICU (chăm sóc đặc biệt), phải thở máy xâm nhập, tiên lượng tình trạng rất nặng. Các chuyên gia hàng đầu của Tiểu ban Điều trị hội chẩn Quốc gia về tình trạng sức khỏe của nam bệnh nhân ngày 19/2. Sau 3 ngày hội chẩn và các bác sĩ điều trị tích cực.

Ngoài ca bệnh này, các bệnh nhân mắc COVID-19 khác đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 cũng có sức khoẻ tiến triển rất tốt. Trước đó, khu vực hồi sức của bệnh viện điều trị 8 bệnh nhân nặng, nhưng đến nay một số có sức khỏe tiến triển tốt, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV nên được chuyển về khu điều trị bệnh nhân âm tính.

Tính đến ngày 24/2, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị cho 298 bệnh nhân COVID-19, trong đó 61 người khỏi bệnh.

 

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ca COVID-19 nặng nhất ở Hải Dương cai máy thở, tập đi lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp