Cá chết xếp lớp, người nuôi cá lồng bè ở lòng hồ thủy điện hoang mang

(VTC News) - Chứng kiến cảnh hàng tấn cá tự nhiên chết nổi xếp lớp, những người nuôi cá lồng bè ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thấp thỏm âu lo.

Một tuần trở lại đây, khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) xuất hiện hiện tượng cá chết dày đặc, nổi trắng mặt hồ. Lượng cá chết lên tới hàng tấn và phần lớn là cá rô phi.

Ca chet xep lop, nguoi nuoi ca long be o long ho thuy dien hoang mang hinh anh 1

Cá tự nhiên ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 chết xếp lớp và trôi dạt vào bờ. 

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng cá chết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, một lượng lớn xác cá đang trong giai đoạn phân hủy, trôi dạt vào trong bờ, bốc mùi hôi thối, khiến môi trường ô nhiễm.

Chứng kiến cảnh cá tự nhiên chết xếp lớp, nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè ở đập phụ thủy điện Sông Tranh 2 không khỏi lo lắng.

Ông Lê Thịnh Bảo (69 tuổi, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) cho hay, gia đình có tổng cộng 6 lồng bè nuôi cá (chủ yếu là cá diêu hồng, cá trê) tại lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Những ngày vừa qua, cá rô phi chết dày đặc xuất hiện bên ngoài các lồng bè khiến gia đình ông rơi vào trạng thái thấp thỏm không yên.

Ca chet xep lop, nguoi nuoi ca long be o long ho thuy dien hoang mang hinh anh 2

Chứng kiến cảnh cá tự nhiên chết không rõ nguyên nhân, nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè lo lắng. 

“Hiện tại, ở lòng hồ thủy điện này có tổng cộng 14 hộ nuôi cá lồng bè. Chứng kiến tình trạng cá tự nhiên chết không rõ nguyên nhân, chúng tôi thực sự lo lắng cho cá trong các lồng bè của mình”, ông Bảo giãi bày.

Trong khi đó, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My đã cử cán bộ kỹ thuật lên lòng hồ thủy điện để kiểm tra.

“Chúng tôi vừa lấy mẫu nước gửi đi kiểm tra nhằm truy tìm nguyên nhân khiến cá tự nhiên chết, đồng thời hướng dẫn các hộ dân nuôi cá lồng bè những biện pháp để bảo vệ cá của mình”, ông Thiệu nói.

Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây

Sông Tô Lịch nước đen, xuất hiện cá chết dạt vào bờ khi dừng xả nước hồ Tây

Sau 3 ngày xả 1 triệu m3 nước từ hồ Tây vào, nước sông Tô Lịch (Hà Nội) lại đen đặc, cá chết bốc mùi hôi thối.
 
Nguyên nhân cá chết bốc mùi hôi thối nổi đầy hồ ở Lâm Đồng

Nguyên nhân cá chết bốc mùi hôi thối nổi đầy hồ ở Lâm Đồng

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, nguyên nhân cá chết đầy hồ ở thành phố này là do thời tiết nắng nóng và ô nhiễm.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU