• Zalo

Cá chết xếp lớp, người nuôi cá lồng bè ở lòng hồ thủy điện hoang mang

Thời sựThứ Hai, 15/07/2019 18:32:00 +07:00

Chứng kiến cảnh hàng tấn cá tự nhiên chết nổi xếp lớp, những người nuôi cá lồng bè ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 thấp thỏm âu lo.

Một tuần trở lại đây, khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) xuất hiện hiện tượng cá chết dày đặc, nổi trắng mặt hồ. Lượng cá chết lên tới hàng tấn và phần lớn là cá rô phi.

ca-chet

Cá tự nhiên ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 chết xếp lớp và trôi dạt vào bờ. 

Đến thời điểm hiện tại, tình trạng cá chết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt, một lượng lớn xác cá đang trong giai đoạn phân hủy, trôi dạt vào trong bờ, bốc mùi hôi thối, khiến môi trường ô nhiễm.

Chứng kiến cảnh cá tự nhiên chết xếp lớp, nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè ở đập phụ thủy điện Sông Tranh 2 không khỏi lo lắng.

Ông Lê Thịnh Bảo (69 tuổi, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) cho hay, gia đình có tổng cộng 6 lồng bè nuôi cá (chủ yếu là cá diêu hồng, cá trê) tại lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Những ngày vừa qua, cá rô phi chết dày đặc xuất hiện bên ngoài các lồng bè khiến gia đình ông rơi vào trạng thái thấp thỏm không yên.

ca-chet (2)

Chứng kiến cảnh cá tự nhiên chết không rõ nguyên nhân, nhiều hộ dân nuôi cá lồng bè lo lắng. 

“Hiện tại, ở lòng hồ thủy điện này có tổng cộng 14 hộ nuôi cá lồng bè. Chứng kiến tình trạng cá tự nhiên chết không rõ nguyên nhân, chúng tôi thực sự lo lắng cho cá trong các lồng bè của mình”, ông Bảo giãi bày.

Trong khi đó, ông Huỳnh Ngọc Thiệu, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My đã cử cán bộ kỹ thuật lên lòng hồ thủy điện để kiểm tra.

“Chúng tôi vừa lấy mẫu nước gửi đi kiểm tra nhằm truy tìm nguyên nhân khiến cá tự nhiên chết, đồng thời hướng dẫn các hộ dân nuôi cá lồng bè những biện pháp để bảo vệ cá của mình”, ông Thiệu nói.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: