Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng

Tin nóngThứ Sáu, 06/03/2020 17:30:31 +07:00
(VTC News) -

Cá đối, cá rô phi loại lớn chết hàng loạt, nổi trắng kênh Phú Lộc và tấp ra cửa xả ven biển Đà Nẵng, làm ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 6/3 tại kênh Phú Lộc thuộc địa bàn 2 quận Thanh Khê và Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cá chết với số lượng lớn, nổi trắng mặt kênh, bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm nguồn nước.

Những người sống dọc kênh cho biết, hiện tượng cá chết xuất hiện rải rác từ vài ngày trước. Đến hôm nay, cá chết rất nhiều (chủ yếu là cá đối, rô phi loại lớn) nổi dày đặc, kéo dài từ kênh Khe Cạn (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) ra kênh Phú Lộc rồi tấp ra cửa xả ven biển đường Nguyễn Tất Thành

Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng - 1

Cá chết chủ yếu là đối và rô phi loại lớn.

 

Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố Đà Nẵng cho công nhân chèo xuồng ra các kênh Phú Lộc và Khe Cạn để thu gom cá chết đưa đi hủy, đồng thời phun hóa chất khử trùng môi trường.

Hiện tượng cá chết hàng loạt cũng từng xảy ra ở khu vực kênh Phú Lộc trong các năm 2018, 2019. Người dân cho rằng nguyên nhân là do nước thải tuôn ra các kênh để tới cửa xả Phú Lộc không được xử lý, bị ô nhiễm nặng.

Video: Thu gom cá chết trên kênh Phú Lộc, Đà Nẵng

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !