Cá chết phủ trắng mặt hồ Hoàng Cầu

Từ sáng 8/6, cá chết liên tục, phủ trắng mặt hồ Hoàng Cầu khiến nhân viên môi trường và người dân vớt không xuể, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 1

Sáng sớm 8/6, hàng nghìn con cá nổi trên mặt hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội). Nhiều người đã dùng vợt hay lội xuống bắt mang về. Đến khoảng 8h, cá chết trắng mặt hồ, tập trung nhiều tại các vùng góc. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 2

Bác Trần Văn Quân sống ở khu vực này cho hay "chưa bao giờ cá chết nhiều như thế". Một số lần sau mưa to có hiện tượng tương tự nhưng chỉ lác đác vài con. Bác cho rằng nước hồ ô nhiễm do người dân vứt rác thải vô ý thức. "Nhiều khi lao công dọn buổi sáng, đến buổi tối lại ngập rác", bác buồn bã nói. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 3

Một người khác đoán có thể do trận mưa chiều qua và rạng sáng nay quá lớn khiến nước chảy xuống hồ đột ngột, cá không kịp thích nghi. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 4

Giấy nilon, hộp xốp, thậm chí cả chai lọ, vỏ dừa ngập ngụa dưới hồ. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 5

"Mới từ sáng đến giờ mà mùi thối lắm, không vớt nhanh đến ban đêm dân ở đây chắc không chịu nổi vì nặng mùi", một người dân bức xúc. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 6

Cá chết dạt vào ven hồ, nhiều người đã xếp thành hàng bên bờ kè. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 7

Theo một số nhân viên vệ sinh hồ thuộc Công ty Thoát nước Hà Nội, từ sáng tới chiều họ đã vớt nhiều lần nhưng không xuể. Sau mỗi đợt vớt, cá chết lại nổi lên. 

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 8

Chiều nay, dù hồ ngập ngụa rác và cá chết, nhiều người không bỏ qua thú vui câu cá

Ca chet phu trang mat ho Hoang Cau hinh anh 9

Lãnh đạo Công ty thoát nước Hà Nội (đơn vị quản lý) cho biết Hoàng Cầu là hồ điều hoà, không có nguồn nước thải nào chảy xuống ngoài duy nhất cống thoát nước mưa phía Hào Nam. "Chiều qua và rạng sáng nay ở đây có mưa khá to, có thể nước chảy xuống cống Hào Nam rồi đổ xuống hồ gây mất cân bằng sinh thái. Tuy nhiên đây mới chỉ là nhận định ban đầu, nguyên nhân còn phải xác minh cụ thể để tìm giải pháp khắc phục", vị này nói. 

Video: Kinh hoàng 500 tấn cá chết, phủ kín mặt sông

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.