Cá chết ‘kỷ lục’ nổi trắng hồ Đồng Làng, dân hoang mang không rõ nguyên nhân
  • Zalo

Cá chết ‘kỷ lục’ nổi trắng hồ Đồng Làng, dân hoang mang không rõ nguyên nhân

Thời sự Thứ Sáu, 14/06/2019 13:18:00 +07:00

Một lượng lớn cá rô phi chết nổi trắng mặt hồ Đồng Làng và bốc mùi hôi thối khủng khiếp khiến người dân hoang mang.

Những ngày gần đây, người dân thôn Vĩnh An (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) hoang mang khi chứng kiến cảnh cá chết xếp lớp, dày đặc nổi trắng mặt hồ Đồng Làng.

Theo bà con địa phương, cách đây 3 ngày, tình trạng cá chết bắt đầu xuất hiện nhưng với số lượng không đáng kể.

ca-chet (1)

Cá chết xếp lớp nổi trắng mặt hồ Đồng Làng. 

“Đến ngày hôm qua (13/6), mọi người đổ xô ra hồ coi thì tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng cá chết xếp lớp, nổi trắng mặt nước.

Hàng tạ cá chết trôi dạt vào bờ và đang trong gian đoạn thối rữa khiến bầu không khí ô nhiễm trầm trọng”, một người dân sinh sống gần hồ Đồng Làng cho hay.

Trả lời PV VTC News vào sáng 14/6, ông Nguyễn Duy Khắc - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Bình Thạnh xác nhận, đến thời điểm hiện tại, lượng cá chết ở hồ Đồng Làng chạm mức “kỷ lục”.

Theo ông Khắc, những năm trước, hồ nước này vẫn thường xảy ra tình trạng cá chết, tuy nhiên với số lượng không nhiều như bây giờ.

ca-chet 2 3

Xác cá trôi dạt vào bờ và bốc mùi hôi thối. 

“Trong ngày hôm nay, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện sẽ cử lực lượng xuống hiện trường lấy mẫu nước và mẫu cá đưa đi xét nghiệm để truy tìm nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt.

Hiện tại, xã đang cắt cử người đi trục vớt xác cá chết để môi trường không khí xung quanh hồ Đồng Làng được trong lành”, ông Khắc nói.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cá chết ‘kỷ lục’ nổi trắng hồ Đồng Làng, dân hoang mang không rõ nguyên nhân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin