Cả cao ốc bị lún mỗi năm, cư dân chi hàng chục tỷ mua nhà nơm nớp sợ
  • Zalo

Cả cao ốc bị lún mỗi năm, cư dân chi hàng chục tỷ mua nhà nơm nớp sợ

Kinh tế Thứ Tư, 26/10/2016 07:09:00 +07:00

Chi ngót nghét hàng chục tỷ đồng mua căn hộ sang chảnh nhưng cư dân một tòa tháp đang nơm nớp lo vì công trình đang bị lún và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cư dân sống trong tòa nhà Millenium Tower đắt tiền ở trung tâm San Francisco (Mỹ) đang lo lắng trước tình trạng cả tòa nhà đang dần bị lún xuống và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Tòa tháp này cao 58 tầng, được xây dựng với chi phí 350 triệu USD (hơn 7.700 tỷ đồng và hoàn thành cách đây 7 năm và đã bị lún khoảng gần 0,32m trong mấy năm qua.

thap 1

Tòa tháp trị giá triệu USD đang bị lún chưa có dấu hiệu dừng lại

thap 2

Những vết nứt xuất hiện

Nhiều người bày tỏ lo ngại có thể tòa tháp đang bị nghiêng. Bà Pamela Buttery - người từng làm trong ngành bất động sản cho hay, khoảng 6 năm trước khi bà chơi golf mini đặt trong nhà tại căn hộ ở tầng 57, đã phát hiện quả bóng chỉ lăn về một góc của căn nhà.

Đó là những dấu hiệu đầu tiên cho cư dân ở đây nhận thấy có điều gì bất thường ở tòa tháp sang trọng này. Bà nói: "Điều tôi quan tâm nhất là độ nghiêng. Liệu có an toàn để ở đây, ở được bao lâu nữa", bà lo lắng nói.

Theo các nhà khảo sát được thuê đến để tìm hiểu, tòa tháp bị nghiêng 2 inch (0,04cm) ở nền và 6 inch (0,12cm) ở nóc.

thap 3

Các kỹ sư đang thăm dò địa chất để xác định mức độ lún và tìm hướng khắc phục

thap 4

Chủ nhân một căn hộ bày tỏ lo lắng

Chủ căn hộ ở tầng 42 là ông Jerry Dodson đã chi 2,1 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) mua căn hộ trong tòa nhà cho biết: "Khi nào tòa nhà ngừng lún xuống, đó là điều mà không ai có thể trả lời".

Ông Dodson cho rằng, nguyên nhân có thể do chủ đầu tư không đưa cọc đến độ sâu sâu nhất khoảng 240 feet (khoảng 72m) mà chỉ dừng ở 60-90 feet (khoảng 18m-27m).

Nghi Dung (Theo DM)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cả cao ốc bị lún mỗi năm, cư dân chi hàng chục tỷ mua nhà nơm nớp sợ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin