Ca cảnh chèo chống dịch COVID-19 của học sinh Thái Bình
  • Zalo

Ca cảnh chèo chống dịch COVID-19 của học sinh Thái Bình

Giới trẻ Thứ Sáu, 01/05/2020 07:13:14 +07:00
(VTC News) -

Ca cảnh chèo "Chống dịch như chống giặc" dựa trên 3 làn điệu Xẩm xoan, Cách cú, Ngũ phúc, có độ dài hơn 8 phút, được các em học sinh Thái Bình thực hiện.

Chung tay chống dịch COVID-19, từ đất chèo, Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh Thái Bình thực hiện ca cảnh đặc sắc mang tên: "Chống dịch như chống giặc".

Ca cảnh có độ dài hơn 8 phút, được viết lời mới dựa trên 3 làn điệu Xẩm xoan, Cách cú, Ngũ phúc để nói về việc toàn dân cùng chung tay chống dịch COVID-19 như chống giặc. 

Nghệ sĩ Hằng Nga, Giám đốc Trung tâm, đồng thời là giảng viên chèo cho biết, việc sử dụng 3 làn điệu này tạo hiệu ứng rất tốt lan tỏa tới từng người nghe, cách bảo vệ phòng chống dịch dễ nhớ, dễ hiểu và thật dí dỏm, tạo sự đoàn kết và quyết tâm.

Clip: Trích đoạn ca cảnh chèo "Chống dịch như chống giặc" (theo điệu Ngũ phúc)

Đặc biệt, các nghệ sĩ thể hiện ca cảnh này đều là học sinh THPT đang sinh hoạt tại trung tâm. Các em thể hiện rất sinh động và thậm chí không kém gì các nghệ sĩ chèo chuyên nghiệp.

“Lúc dạy và thu thanh rất thuận lợi vì dịch chưa bùng phát, các em vẫn tới lớp vào buổi sáng hàng tuần, nhưng khi ghi hình thì gặp rất nhiều khó khăn do không được tụ tập đông người. Chính vì vậy, các cuộc họp bàn chuyển sang hình thức trực tuyến. Sau đó, ai ở nhà nấy, tự là diễn viên, đạo diễn, tự hóa trang và đồng thời cũng tự quay phim. Tất cả các em gửi clip về và nhờ người có chuyên môn dựng hình" - nghệ sĩ Hằng Nga cho biết.

Audio: Ca cảnh "Chống dịch như chống giặc"

Thực hiện ca cảnh về chống dịch COVID-19, trung tâm mong muốn góp sức vào các hoạt động phòng chống dịch chung của Thái Bình cũng như cả nước. Ca cảnh mang thông điệp nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là thanh thiếu niên.

Đồng thời, trung tâm cũng mong muốn mang âm nhạc dân gian vào những nội dung mang tính chất tuyên truyền về dịch, góp phần đưa nghệ thuật chèo đến cùng công chúng để bảo lưu và gìn giữ nghệ thuật chèo.

Thanh Vân/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ca cảnh chèo chống dịch COVID-19 của học sinh Thái Bình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin