Cá biển chết hàng loạt dạt vào bờ ở Kiên Giang

Thời sựThứ Ba, 09/05/2017 12:07:00 +07:00

Khu vực biển có cá chết nhiều nhất trải dài khoảng 10km thuộc địa bàn xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Ngày 9/5, ông Ong Văn Lình, Phó chủ tịch UBND xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, trong 3 ngày qua, tại một số khu vực bờ biển thuộc địa bàn xã xuất hiện hàng loạt cá biển chếtchưa rõ nguyên nhân.

Khu vực biển có cá chết nhiều nhất trải dài khoảng 10 km thuộc các ấp: Tà Săng, Mũi Dừa, Bãi Chà Và thuộc địa bàn xã Dương Hòa.

Ngoài một số loại cá sinh sống ở tầng mặt nước như cá bống, cá sơn, cá suốt... thì một số loài sống ở tầng đáy như lịch, tôm tích, cua, ghẹ... cũng bị chết. Thậm chí một số loài như nghêu, sò lụa... sống vùi dưới lớp đất, cát cũng bị chết.

 Cá chết nổi trên mặt biển và tấp vào bờ do người dân chụp lại vào ngày 8/5.

Chị Dương Mỹ Linh, ngụ tổ 5, ấp Mũi Dừa cho biết, số lượng cá chết nhiều nhất khoảng 13h30 ngày 8-5, nổi trắng cả mặt nước, một số do sóng đánh trôi dạt vào bờ, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều nhà dân ven biển ở khu vực này.

Ông Dương Minh Nghĩa cùng ấp thì cho biết tình trạng cá chết nhiều như vậy là rất bất thường, lần đầu tiên xảy ra ở khu vực này. Khi cá chết, một số hộ dân còn vớt những loại cá lớn để ăn và đem bán.

Ông Ong Văn Lình, Phó chủ tịch UBND xã Dương Hòa cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo cửa người dân, xã đã cử cán bộ chuyên môn xuống hiện trường nắm bắt vụ việc, đồng thời báo cáo huyện.

Xã cũng chỉ đạo các đoàn thể, các ấp vận động bà con không vớt cá để ăn hoặc đem bán, tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, trong khi chờ kết luận của ngành chức năng.

Được biết cũng trong chiều qua 8/5, một số ngành liên quan của huyện Kiên Lương và tỉnh Kiên Giang đã xuống lấy mẫu nước tại khu vục cá chết để phân tích tìm hiểu nguyên nhân.

Một số hình ảnh cá chết được người dân chụp lại ngày 8/5:

 

 

 

 

 

Video: Cá chết trắng kênh Nhiêu Lộc, công nhân môi trường vớt không xuể

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !