Cả ba mẫu iPhone 2020 đều hỗ trợ 5G

(VTC News) - Dù iPhone 11 chưa chính thức ra mắt nhưng nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán cả ba mẫu điện thoại của Apple năm sau đều được hỗ trợ 5G.

iPhone 11 chưa chính thức ra mắt nhưng có nhiều tin đồn về iPhone 2020. Nhà phân tích Ming-chi Kuo (chuyên gia công nghệ chuyên thông tin về sản phẩm của Apple) vừa dự đoán cả ba mẫu điện thoại của Apple năm sau đều sẽ được hỗ trợ công nghệ 5G.

Trước đó, Ming-chi Kuo dự đoán chỉ hai trong số ba mẫu iPhone ra mắt năm sau có 5G. Tuy nhiên sau khi Apple mua lại mảng modem điện thoại của Intel, ông lại tin rằng cả ba model năm sau của Táo Khuyết đều được trang bị 5G để cạnh tranh với những sản phẩm Android giá rẻ hỗ trợ công nghệ này.

Kuo hy vọng cả ba model iPhone 2020 sẽ hỗ trợ tần số mmWave và Sub-6GHz đáp ứng yêu cầu của thị trường Mỹ. Chưa rõ liệu Apple có phát hành mẫu iPhone 5G chỉ hỗ trợ Sub-6GHz với mức giá rẻ hơn không. Tuy nhiên Kuo nghĩ hiện tại Táo Khuyết chưa thể phát triển dự án này.

Ca ba mau iPhone 2020 deu ho tro 5G hinh anh 1

 Cả ba mẫu iPhone 2020 được dự đoán đều hỗ trợ 5G. (Ảnh: The Verge)

Thực tế có hai loại 5G khác nhau. công nghệ mmWave là 5G siêu nhanh, được triển khai ở những khu đô thị. Khu vực ngoại thành và nông thôn sẽ trang bị Sub-6GHz – công nghệ 5G tần số trung bình và thấp nhưng vẫn nhanh hơn 4G. Tuy không nhanh bằng mmWave nhưng tín hiệu của Sub-6GHz có thể xuyên qua các rào cản như tường và kính ngăn sóng mmWave tầm ngắn.

Apple vẫn lên kế hoạch sử dụng modem của Qualcomm cho dòng iPhone 5G 2020 dù đã mua lại mảng này từ Intel.

Theo MacRumors, Apple đang trong quá trình phát triển công nghệ riêng nhưng sẽ không kịp có sẵn trong năm tới. Ngoài 5G, iPhone 2020 sẽ có các kích cỡ mới. Kuo nghĩ Apple sẽ phát hành hai model cao cấp 5,4 inch và 6,7 inch cùng một mẫu tầm trung 6,1 inch. Cả ba đều sẽ được trang bị màn hình OLED.

Video: Cận cảnh mô hình iPhone 11, 11 Max và 11R

Video: Cận cảnh mô hình iPhone 11, 11 Max và 11R

Mô hình 3 chiếc iPhone 11, 11 Max và 11R được thiết kế dựa theo những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây.
 
 
9 tính năng tuyệt vời sẽ có mặt trên iPhone 11

9 tính năng tuyệt vời sẽ có mặt trên iPhone 11

iPhone 11 dự kiến ra mắt vào mùa thu này, nhưng giờ đây người dùng có thể khám phá nhiều tính năng tuyệt vời qua bản thử nghiệm iOS 13 beta.
CTV Vũ Gia/VOV.VN
Chủ đề:

Apple

,

iPhone

,

iPhone 2020

,

iphone 11

,

5G

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU