• Zalo

Cá ăn thịt điên cuồng tấn công, 60 người bị thương

Thế giới Thứ Sáu, 27/12/2013 03:51:00 +07:00

(VTC News) – Bầy cá ăn thịt hung dữ Piranha đã tấn công điên cuồng vào du khách ở Argentina đã khiến 60 người bị thương.

(VTC News) – Bầy cá ăn thịt hung dữ Piranha đã tấn công điên cuồng vào du khách ở Argentina đã khiến 60 người bị thương.

Daily Mail đưa tin, hơn 60 người đã bị thương khi cá ăn thịt tấn công, trong lúc bơi lội ở vùng biển thành phố Rosario, Argentina. 
Trong số đó có 20 trẻ em, một cô bé 7 tuổi đã bị mất một phần ngón chân, nhiều người khác bị thương rất sâu ở mắt cá chân, ngón tay và bàn tay.

Những vụ tấn công xảy ra vào dịp Giáng sinh tại bãi biễn gần Parana, thành phố Rosario, Argentina. Thủ phạm gây ra các vụ tấn công này là cá Piranha (hay còn được gọi là cá răng đao, cá hổ) chuyên ăn thịt người và những loài cá khác.
cá piranha
Một du khách bị thương ở chân sau khi bị tấn công 
Từ năm 2004, Piranda được ghi nhận là một trong những loài cá nguy hiểm nhất thành phố Rosario. Trường hợp thương tâm nhất là một thanh niên địa phương 18 tuổi đã chết vì mất máu sau khi bị cá Piranha tấn công.

>> Cận cảnh cá hổ ăn thịt người dữ tợn

Những người bị tấn công thường rất sợ hãi, la hét và tìm kiếm sự giúp đỡ để được đưa đến nơi an toàn. Theo kinh nghiệm của những nhân viên cứu hộ, nếu bị cắn, nạn nhân phải ra khỏi nước ngay lập tức và không được để máu loang ra. Nếu máu loang ra quá rộng sẽ lôi kéo hàng trăm con khác và cơ hội sống sót là rất nhỏ.
piranha
Cá piranha - sát thủ của vùng biển 
Loài cá Piranha bị coi là loài “rất hiếu chiến”, tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, vụ tấn công du khách của cá Piranha là rất hiếm, điều này chỉ xảy ra khi đàn cá bơi qua đúng khu vực khách du lịch đang tắm biển. Cuối năm 2011, hàng ngàn con cá Piranha đã tràn xuống bãi tắm phía Tây Brazil và lao vào cắn xé điên cuồng 15 du khách.

Tùy Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều