C45 khẳng định U22 Việt Nam không dàn xếp tỉ số ở SEA Games 29

(VTC News) - U22 Việt Nam không tham gia dàn xếp tỉ số trong các trận đấu bị đặt nghi vấn tại SEA Games 29.

Nghi vấn dàn xếp tỉ số ở môn bóng đá nam SEA Games 29 được tờ The Nation (Thái Lan) và The Straits Times (Singapore) đưa tin hôm qua (7/9). Theo đó, các trận đấu Malaysia - Lào, Việt Nam - Campuchia, và Thái Lan - Campuchia bị nghi ngờ "có mùi".

Chuyên viên phân tích của các công ty cá cược cho biết lượng đặt cược vào kết quả có 4 bàn thắng trở lên đã tăng đột biến khi trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia diễn ra được 20 phút. Số tiền cược tăng vọt một cách bất thường từ  vài trăm nghìn lên hàng triệu USD.

C45 khang dinh U22 Viet Nam khong dan xep ti so o SEA Games 29 hinh anh 1

U22 Việt Nam thắng Campuchia trong trận đấu có 5 bàn thắng.

Dù vậy, VFF đã khẳng định U22 Việt Nam không tham gia dàn xếp tỉ số, dựa trên báo cáo của cán bộ an ninh Cục cảnh sát hình sự (C45). C45 chưa phát hiện thấy có dấu hiệu tiêu cực hoặc biểu hiện bán độ bóng đá của các cầu thủ và ban huấn luyện U22 Việt Nam.

Trong quá trình U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29, Thượng tá Bùi Xuân Lệ là người làm nhiệm vụ theo dõi, giám sát các cầu thủ và ban huấn luyện. Ngoài ra, C45 cũng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng tăng cường rà soát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ các địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện kịp thời các hành vi liên lạc, dàn xếp tỷ số trận đấu trong khuôn khổ SEA Games 29.

>>> Đọc thêm: Cán bộ an ninh khẳng định U22 Việt Nam rất ngoan

Minh Anh
Bình luận