Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BXH FIFA tháng 6: Việt Nam tụt hạng vẫn số 1 ĐNA

(VTC News)-Theo công bố mới nhất của FIFA, dù bị tụt 1 hạng so với tháng trước, nhưng Việt Nam vẫn là đội bóng số 1 của khu vực Đông Nam Á.

Trong tháng qua, có nhiều trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2014 và giao hữu quốc tế, nên vị trí của các đội tuyển có sự thay đổi trên BXH, đặc biệt là trong top 10. Theo đó, với hai trận thắng giao hữu trước Hàn Quốc và Trung Quốc, ĐKVĐ Thế giới và châu Âu Tây Ban Nha tiếp tục nắm giữ ngôi vị đội bóng số 1 của FIFA.

     Việt Nam vẫn là đội bóng số 1 khu vực Đông Nam Á.

 Việt Nam vẫn là đội bóng số 1 khu vực Đông Nam Á.

Trong top 10, Uruguay bất ngờ vượt mặt ĐT Đức để đứng ở vị trí thứ 2, với 1292 điểm. Trong khi đó, Argentina cũng bước tiến khá mạnh khi từ vị trí thứ 7 vươn lên vị trí thứ 7 nhờ trận thắng trước Ecuador ở vòng loại World Cup 2014.

Trái ngược với tình cảnh của đội bóng xứ tango, Bồ Đào Nha, sau trận thua 1-3 trước Thổ Nhĩ Kỳ đã tụt xuống thứ 10. Nhưng dẫu sao thứ hạng của họ vẫn cao hơn Italia (12) và Pháp (14), dù đội bóng của HLV Blanc có chuỗi thành tích 21 trận bất bại.

Vị trí của các đội bóng thuộc khu vực châu Âu chắc chắn sẽ có sự thay đổi vào tháng sau khi VCK Euro 2012 khép lại.

Ở khu châu Á, Nhật Bản tăng 7 bậc để tiếp tục là đội bóng số 1 của khu vực. Còn xếp thứ 2, với vị trí thứ 24 trên BXH của FIFA.

Ở khu vực Đông Nam Á, dù bị tụt một hạng so với tháng trước, nhưng Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 38 bậc (98 so với 136). Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Philippines (149), Indonesia (151), Malaysia (154), Singapore (157), Lào (172),...

    » Trọng tài Euro (P1): Có cả triệu phú và …thần đồng
» Đi tìm đội hình “chuẩn” của ĐT Pháp tại Euro 2012
» Shevchenko: Ukraine sẽ vào chung kết
» Bị hắt hủi, Ferdinand vẫn cổ vũ tuyển Anh
» Italia ở Euro: Dân nhập cư, phát xít và ...máy sấy tóc
» Siêu phẩm của Dos Santos nhấn chìm Brazil

» Trọng tài Euro (P1): Có cả triệu phú và …thần đồng » Đi tìm đội hình “chuẩn” của ĐT Pháp tại Euro 2012 » Shevchenko: Ukraine sẽ vào chung kết » Bị hắt hủi, Ferdinand vẫn cổ vũ tuyển Anh » Italia ở Euro: Dân nhập cư, phát xít và ...máy sấy tóc » Siêu phẩm của Dos Santos nhấn chìm Brazil

Tuyết Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN