• Zalo

BV Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đình chỉ kíp trực khiến sản phụ thiệt mạng

Sức khỏe Thứ Ba, 17/12/2019 20:02:00 +07:00

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu ba Đồng Hới vừa đình chỉ kíp trực liên quan đến việc sản phụ chết sau khi sinh con.

Chiều 17/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) tổ chức họp báo cung cấp thông tin người nhà "vây" bệnh viện, tố bác sĩ tắc trách khiến sản phụ thiệt mạng.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, bày tỏ: “Trước hết, tôi xin thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện gửi đến gia đình sản phụ Lê Thị Nga lời chia buồn sâu sắc về mất mát lớn lao của gia đình”.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu ba Đồng Hới cho biết, bệnh viện cũng báo cáo với Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét và sớm có kết luận về nguyên nhân thiệt mạng của sản phụ. Ngoài ra, bệnh viện cũng đình chỉ kíp trực gồm 2 bác sĩ và 4 nữ hộ sinh tham gia cứu chữa cho sản phụ Nga để đợi làm rõ nguyên nhân và nếu có sai phạm sẽ xử lý theo luật định. 

san phu o QB

Người nhà "vây" bệnh viện, tố bác sĩ tắc trách khiến sản phụ Nga thiệt mạng thương tâm. (Ảnh: T.A)

Bệnh viện nghiêm túc xem xét lại toàn bộ quy trình cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện, đặc biệt tại khoa phụ sản để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong điều kiện tốt nhất có thể”, ông Nguyễn Văn Phong, cho hay.

Khoảng 5h ngày 17/12, sản phụ Lê Thị Nga (SN 1985, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thiệt mạng sau khi sinh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Bé trai sơ sinh con của sản phụ được chuyển sang Khoa Nhi bệnh viện này để chăm sóc trong tình trạng sức khỏe yếu.

Sự việc khiến người nhà bệnh nhân bức xúc, tập trung đông tại bệnh viện vì cho rằng bác sĩ tắc trách trong quá trình làm việc. Đại diện gia đình yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ Nga thiệt mạng.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều