BV Quân y 175 tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tin tứcThứ Ba, 16/03/2021 15:51:04 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Quân y 175 triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường làm nhiệm vụ của Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Sáng 16/3, 64 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình (LLGGHB) của Liên hợp quốc tại Nam Sudan được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đây là một trong số các đối tượng ưu tiên được Bệnh viện triển khai tiêm vaccine COVID-19 sớm nhất.

Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị đầu tiên trong toàn quân triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19. Số lượng vaccine được phân bổ cho Bệnh viện Quân y 175 đợt này là 2.100 liều.

BV Quân y 175 tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc - 1

Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị đầu tiên trong toàn quân triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 (Ảnh: Bệnh viện Quân y 175)

Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên khác trong thời gian tới gồm: Sỹ quan cấp tướng và cán bộ Quân đội đi công tác nước ngoài ở khu vực phía Nam; Lực lượng làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1; Cán bộ, nhân viên quân y tại các khoa Khám bệnh, Hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, xét nghiệm, là lực lượng tham gia đội phản ứng nhanh của Bệnh viện, thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Bệnh viện cũng phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát cửa khẩu, điểm chốt của tỉnh Tây Ninh.

Công tác tiêm phòng vaccine COVID-19 được triển khai thực hiện theo đúng các quy định phòng, chống dịch và hướng dẫn, quy trình tiêm chủng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đối tượng tiêm vaccine cũng được triển khai theo đúng đối tượng mà Bộ Y tế, Bộ Quôc phòng, Cục Quân y hướng dẫn.

MAI THÚY

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp