• Zalo

BV Phổi Hà Nội tạm dừng khám chữa bệnh sau khi ghi nhận 24 ca nghi mắc COVID-19

Tin tứcThứ Hai, 26/07/2021 12:35:46 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường sau khi ghi nhận 24/29 mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trưa 26/7, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nhận được công văn của Bệnh viện Phổi Hà Nội về việc Phòng tỏa Khoa Nội 3 sau khi phát hiện các trường hợp F0 tại bệnh viện.

Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7 cho đến khi bệnh viện đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Đối với bệnh nhân F0, Sở Y tế đề nghị chuyển Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

BV Phổi Hà Nội tạm dừng khám chữa bệnh sau khi ghi nhận 24 ca nghi mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ 25/7

Đối với bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện chuyển đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong thời gian Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Đồng thời, Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển toàn bộ bệnh nhân tại khoa hồi sức đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Toàn bộ bệnh nhân COVID-19 đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn; Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Theo BS Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, đến 8h sáng 26/7, qua xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 29 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 21 người bệnh, 2 người nhà người bệnh và 6 nhân viên y tế. 29 mẫu bệnh phẩm tiếp tục được Bệnh viện Phổi Hà Nội chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Đến 10h30 cùng ngày, CDC Hà Nội thông báo 24/29 mẫu cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

UBND quận Hai Bà Trưng mới đây ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44, Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong 14 ngày (kể từ 18h ngày 25/7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận). Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp