BV Nhi Trung ương đưa vào sử dụng nhiệt kế thông minh theo dõi nhiệt độ 24/24

Tin tứcThứ Sáu, 17/07/2020 16:38:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiệt kế có tác dụng theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của trẻ 24/24h chính xác, nhanh chóng, hỗ trợ công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhi tại đây.

Theo các chuyên gia, khi ốm, sốt, nhiệt độ của trẻ thường thay đổi liên tục, thậm chí tăng cao gây ra các biến chứng co giật nguy hiểm. Để kiểm soát nhiệt độ cơ thể trẻ trong tình trạng sốt, cha mẹ hay các bác sĩ phải thức đêm để kẹp nhiệt kế theo dõi sức khỏe thường xuyên cho trẻ. Điều này vô tình khiến các bé trở nên khó ngủ và quấy khóc.

Để giải quyết vấn đề trên, Bệnh viện Nhi Trung ương đưa vào sử dụng sản phẩm nhiệt kế điện tử BabyCare phục vụ công tác khám chữa bệnh, đặc biệt đối với bệnh nhi có biểu hiện sốt cao. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu, nhằm giảm đi phần nào khó khăn trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ.

Loại nhiệt kế này được sản xuất dưới dạng đeo tay, đơn giản, dễ sử dụng. Cha mẹ hay các bác sĩ có thể đeo trực tiếp vào phần tay của trẻ. Nhờ thiết kế thông minh, nhiệt kế sẽ hiển thị nhiệt độ của trẻ liên tục 24/24h trên màn hình LCD mà không cần thường xuyên kẹp nhiệt độ như những thiết bị thông thường khác.

BV Nhi Trung ương đưa vào sử dụng nhiệt kế thông minh theo dõi nhiệt độ 24/24 - 1

Trẻ được sử dụng nhiệt kế thông minh tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nhiệt kế thông minh trên có thể kết nối trực tiếp đến điện thoại của cha mẹ thông qua hệ thống Bluetooth đạt chứng chỉ FCC của Mỹ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của trẻ, hỗ trợ phát tín hiệu cảnh báo tới các thiết bị kết nối khi trẻ có sự thay đổi nhiệt độ.

Ngoài ra bác sĩ và phụ huynh còn có thể kiểm soát nhiệt độ của trẻ thông qua internet. Chỉ cần điện thoại đang kết nối với nhiệt kế có internet, mọi thông tin về thân nhiệt đều sẽ được hiển thị trên ứng dụng di động và hệ thống theo dõi bệnh nhân của bệnh viện. Từ đó, bác sĩ và cha mẹ có thể kịp thời nhận được những cảnh báo về biến đổi nhiệt độ trên cơ thể trẻ như sốt, nhắc lịch các loại thuốc cần uống… nhanh chóng và chính xác.

BV Nhi Trung ương đưa vào sử dụng nhiệt kế thông minh theo dõi nhiệt độ 24/24 - 2

Nhiệt kế thông minh BabyCare.

Theo ThS Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, khi chăm sóc con nhỏ, việc bất cập nhất đó là khi trẻ sốt và cha mẹ phải theo dõi nhiệt độ của con liên tục. Ngay cả trong bệnh viện, các điều dưỡng, bác sĩ cũng rất vất vả mỗi lần trẻ sốt mà phải cặp nhiệt độ nhiều lần.

“Nếu như sản phẩm này được ứng dụng nhiều, công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em sẽ thuận lợi hơn”, bà Thu nói.

Bình Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn