• Zalo

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc COVID-19

Tin tứcThứ Tư, 16/06/2021 10:57:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6 để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Sáng 16/6, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM xác nhận đã phát hiện ca nghi mắc COVID-19 là điều dưỡng Khoa Nội thần kinh.

Bệnh viện đã họp khẩn cấp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để có phương án phòng chống, ứng phó với diễn biến dịch bệnh.

Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6.

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc COVID-19 - 1

BV Đại học Y dược TP.HCM tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc COVID-19.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa có nhân viên nghi mắc COVID-19 và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng 336 người, kết quả đều âm tính.

Ngoài ra, một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15/6, anh này bị sốt, ho, test nhanh kết quả dương tính, lấy mẫu làm xét nghiệm PCR kết quả dương tính. Anh và vợ đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, tuyến cuối ở miền Nam, cũng là bệnh viện tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 5.000 - 6.000 người đến khám, chữa bệnh, là một trong những cơ sở y tế có số bệnh nhân khám đông nhất cả nước.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp