• Zalo

BV Đa khoa Hải Dương tạm dừng nhận bệnh nhân do liên quan ca bệnh 751

Tin tức Thứ Ba, 11/08/2020 18:41:38 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong thời gian phù hợp do liên quan ca 751 dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 11/8, theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong thời gian phù hợp sau khi phát hiện một trường hợp đến viện khám nhiễm COVID-19 (bệnh nhân 751).

Ngoài ra, người đứng đầu UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu đơn vị này thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng, nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân 751 theo đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

BV Đa khoa Hải Dương tạm dừng nhận bệnh nhân do liên quan ca bệnh 751 - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Hải Dương cần tiếp tục thông báo, rà soát, truy vết những người tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân 751 (F1, F2), đặc biệt những trường hợp liên quan đến nhà ăn Minh Anh trong bệnh viện, coi tất cả nhân viên làm việc tại nhà ăn và các trường hợp đến ăn, uống và sử dụng dịch vụ tại nhà ăn Minh Anh từ 11h30 ngày 5/8 đều là F1 của bệnh nhân 751.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục cách ly triệt để khoa Cấp cứu; tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho người bệnh và người nhà bệnh nhân (nếu cần thiết) trước khi cho xuất viện; cung cấp các thông tin cần thiết về nhà ăn Minh Anh, các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 khu vực là khoa Cấp cứu, bộ phận chụp X-quang và bộ phận chụp CT cho Sở Y tế, Công an TP Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 5/8, bệnh nhân vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với triệu chứng ho, sốt cao và được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm theo đúng quy trình nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Đến 17h30 ngày 6/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế. Trong số này có 4 mẫu nghi nhiễm SARS-CoV-2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Đến 16h30 ngày 10/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên, các trường hợp này vẫn thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi các trường hợp liên quan để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "BV Đa khoa Hải Dương tạm dừng nhận bệnh nhân do liên quan ca bệnh 751" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin