• Zalo

Bưu điện Quảng Ngãi tụ họp trên 40 người, bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh

Tin tức 24h quaChủ Nhật, 16/05/2021 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bưu điện tỉnh này vẫn tổ chức cuộc họp giữa mùa dịch COVID-19 với sự tham dự của hơn 40 người, trong đó có F1.

Sáng 16/5, trả lời VTC News, ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, ngay trong ngày mai (17/5), UBND tỉnh sẽ họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để xử lý vụ Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp tập trung đông người.

"Hiện tại, Sở Y tế đang nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý. Trong số những người tham dự cuộc họp của Bưu điện tỉnh và tiếp xúc gần với F1, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho 42 trường hợp", ông Phiên nói thêm.

Bưu điện Quảng Ngãi tụ họp trên 40 người, bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh - 1

Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp có sự tham dự của F1.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, ngày 13/5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp để triển khai công tác tổ chức sản xuất. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng quản lý; Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng Bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và Trưởng Bưu cục khai thác thuộc Trung tâm KTVC.

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh triệu tập thêm thành phần Trưởng bưu cục phát tại các đơn vị trực thuộc và một số chuyên viên các phòng quản lý.

Trong số hơn 40 người tham dự cuộc họp trên có bà H.T.L.C. - nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ. Bà C. là F1 của BN3613.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ xác nhận, dịp lễ 30/4 - 1/5, bà C. ra TP Đà Nẵng và tiếp xúc với cháu của mình là N.H.A. Ngày 5/5, bà C. khai báo y tế. Ngày 11/5, người cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào chiều 12/5. Tuy nhiên, khi tổ chức cuộc họp, lãnh đạo Bưu điện tỉnh không nhận được thông tin bà C. ra Đà Nẵng và có tiếp xúc với F0.

Khoảng 18h15 ngày 13/5, Giám đốc Bưu điện tỉnh nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi qua điện thoại, thông báo về trường hợp của bà C.

20h48 cùng ngày, CDC Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, nhân viên có tiếp xúc gần với bà C., đồng thời tất cả nhân sự có liên quan sau khi lấy mẫu xét nghiệm phải cách ly tại chỗ cho đến khi có kết quả. Khoảng 6h10 ngày 14/5, CDC Quảng Ngãi thông báo tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2, kể cả F1.

Bưu điện Quảng Ngãi tụ họp trên 40 người, bất chấp lệnh cấm của UBND tỉnh - 2

Cán bộ, nhân viên bưu điện tiếp xúc với bà C được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: T.U)

Trước sự việc này, Bưu điện Quảng Ngãi nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Được biết, từ 0h ngày 11/5, Quảng Ngãi quyết định kết thúc giãn cách xã hội. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các hoạt động hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp