Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Bút tre thời nay’ ra mắt sách thơ 'Quà cho con'

(VTC News) – Chiều 25/5 tại Thư viện Hà Nội, NXB Hội Nhà văn và tác giả Nguyễn Huy Hoàng – “Bút Tre thời nay” đã ra mắt cuốn sách thơ đầu tay Quà cho con.

Quà cho con gồm 100 bài thơ tương ứng với 100 kĩ năng sống cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng của Nguyễn Huy Hoàng - một “hot facebooker” bởi những bài thơ ngẫu hứng chuyện thế thời với ngôn ngữ mộc mạc, dí dỏm, dung tải nhiều thông điệp xã hội ý nghĩa.

100 bài thơ - 100 kĩ năng sống không nói chuyện cao xa mà hết sức bổ ích, trang bị tấm áo giáp của kĩ năng để con trẻ làm chủ cuộc đời: “Vần thơ mộc mạc nôm na/ Gom kĩ năng sống làm Quà cho con”- đúng như lời đề tựa của tác giả.
 Cuốn sách Quà cho con được tác giả kí tặng. 

 Cuốn sách Quà cho con được tác giả kí tặng. 


Điều đặc biệt và khác biệt của sách là tác giả không né tránh những vấn đề mặt trái của xa hội để con trẻ có cái nhìn toàn diện, nhiều chiều về cuộc sống, từ đó có cách ứng xử phù hợp.

Đối với cuốn sách Quà cho con, tác giả Nguyễn Huy Hoàng đã dám làm điều ngược lại truyền thông, dám “nói thẳng, nói thật” với con trẻ về cuộc đời luôn bất công và nhiều trắc trở.

Đọc cuốn sách này, con trẻ sẽ không chỉ học được những kĩ năng ăn - nói  - gói - mở, mà quan trọng hơn, chúng sẽ biết nhiều điều về cuộc sống, hiểu được rằng sẽ chẳng có bà tiên hay ông bụt nào hiện ra để giúp chúng khi chúng khóc, chỉ có duy nhất một cách là phải kiên cường chịu đựng chờ giông bão đi qua:

Chịu khổ để luyện kiên cường/ Hi sinh để thấm tình thương vơi đầy/ Chịu đựng, kiên nhẫn dựng xây/ Vượt qua khó nhọc sẽ đầy vinh quang..."


Trước những vần thơ thẳng, thật và mộc mạc của nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên nhật xét: “Có bài làm cho bạn giật mình vì sự chân thành, có bài cho bạn thêm động lực, ý chí và truyền sức mạnh tiến lên.

Có những tình huống khó, chưa biết cách ứng xử thế nào, đọc Quà cho con có thể giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn”.


Tùng Lâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN