Báo Điện tử VTC News

Bút phê 3 tên là một người để hưởng chính sách: Chủ tịch xã vẫn khẳng định đúng quy trình

Dùng huân chương Kháng chiến hạng ba không đúng tên mình đi chứng thực để thụ hưởng chính sách, Chủ tịch xã Đa Lộc (Thanh Hóa) khẳng định đúng quy trình.

Ông Trần Văn Bích (SN 1956, trú khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) được cho là đối tượng được hưởng chế độ làm nhà cho người có công theo quyết định 22 của Thủ tướng.

But phe 3 ten la mot nguoi de huong chinh sach: Chu tich xa van khang dinh dung quy trinh hinh anh 1

Ông Bích xin chứng thực các văn bản, huân chương không đúng tên mình để thụ hưởng chính sách 

Trong thời gian nhập ngũ tại xã Đa Lộc, ông được nhà nước tặng huân chương Chiến sĩ vẻ vang năm 1981 mang tên Trần Xuân Bích; huân chương Kháng chiến hạng Ba năm 2001 mang tên Trần Đức Bích. Trong hồ sơ cá nhân của ông lại mang tên Trần Văn Bích.

Để chứng minh 3 tên là một, ông về UBND xã Đa Lộc xin xác nhận của chính quyền địa phương và được ông Bùi Văn Thái, Phó chủ tịch xã xác nhận, đóng dấu.

Đồng thời ông Thái cũng chứng thực huân chương Kháng chiến hạng ba để ông Bích về địa phương thụ hưởng chính sách.

Bà Lê Thị Hoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh cho biết, thấy hồ sơ của ông Bích có dấu hiệu bất thường nên đã cử Phó chủ tịch thị trấn xuống UBND xã Đa Lộc để xác minh, làm rõ.

But phe 3 ten la mot nguoi de huong chinh sach: Chu tich xa van khang dinh dung quy trinh hinh anh 2

Không có ai tên Trần Đức Bích là đối tượng thụ hưởng chế độ huân chương Kháng chiến hạng ba tại xã 

Trong biên bản làm việc với xã Đa Lộc, ông Phạm Văn Sơn, Phó Công an xã xác nhận, qua kiểm tra sổ hộ khẩu gốc NK3 của Công an xã không có ai tên Trần Đức Bích.

Chủ tịch UBND xã Đa Lộc Vũ Văn Đỉnh cũng cho biết, kiểm tra hồ sơ tại xã không có ai tên Trần Đức Bích là đối tượng thụ hưởng chế độ huân chương Kháng chiến hạng ba theo quyết định số 960.

Trao đổi với PV, ông Đỉnh thừa nhận, trước đó ông Thái - Phó chủ tịch xã có xác nhận 3 tên cho ông Bích là một, đồng thời chứng thực huân chương Kháng chiến hạng ba cho ông này.

Trong biên bản làm việc với UBND thị trấn Lang Chánh, ông Đỉnh thừa nhận, địa phương không có ai tên Trần Đức Bích, cũng không có ai tên Trần Đức Bích là đối tượng thụ hưởng chế độ huân chương Kháng chiến hạng ba.

But phe 3 ten la mot nguoi de huong chinh sach: Chu tich xa van khang dinh dung quy trinh hinh anh 3

Trụ sở UBND xã Đa Lộc 

Tuy nhiên, trả lời phóng viên, ông lại khẳng định xã xác nhận và chứng thực là hoàn toàn đúng.

“Khi công dân đến chứng thực, qua kiểm tra bằng mắt thường, đối chiếu giữa bản chính với bản sao huân chương Kháng chiến hạng ba của ông Bích thì hoàn toàn giống nhau. Kiểm tra thẻ căn cước mang tên Trần Văn Bích (SN 1956), ở tuổi này địa phương không có ai là Trần Đức Bích hay Trần Xuân Bích, do đó địa phương khẳng định 3 tên này là một”, ông Đỉnh lý giải.

Theo ông Đỉnh, hiện UBND xã Đa Lộc đang phối hợp với UBND thị trấn Lang Chánh và công an làm rõ huân chương Kháng chiến hạng ba nói trên có phải là của ông Bích hay không, động cơ, mục đích của ông này là gì… để tránh ảnh hưởng tới địa phương.

Thực hư huyện 'ăn chặn' tiền chính sách của người có công ở Thái Nguyên

Thực hư huyện 'ăn chặn' tiền chính sách của người có công ở Thái Nguyên

Nhiều thương binh, người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện Phú Lương rất bức xúc khi, tỉnh Thái Nguyên cấp cho huyện Phú Lương 500 nghìn đồng để trao cho mỗi gia đình chính...
 
Làm giả hồ sơ thương binh, trục lợi hơn 100 triệu đồng

Làm giả hồ sơ thương binh, trục lợi hơn 100 triệu đồng

Phó trưởng Ban quản lý dự án của Công ty Điện lực Nghệ An nhờ người làm giả giấy tờ để hưởng chế độ thương binh, trục lợi 111 triệu đồng.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU