Bút bi Thiên Long nới rộng đà tăng trưởng liên tục hơn một thập kỷ  

(VTC News) - Kể từ báo cáo tài chính công bố lần đầu năm 2008 đến nay, doanh nghiệp này chưa có năm nào báo lỗ và có mức tăng trưởng liên tục bất chấp khủng hoảng kinh tế nổ ra.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2018 vừa được CTCP Tập đoàn Thiên Long (Mã chứng khoán: TLG) công bố cho thấy, doanh số công ty này có sự tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, đạt 750 tỷ đồng kéo theo lợi nhuận 45 tỷ đồng, tăng 53% so với quý 4/2017.

Được biết, quý IV/2018 là thời điểm Thiên Long đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ bán hàng để thúc đẩy doanh số cuối năm. Công ty tung ra nhiều sản phẩm mới để các nhà phân phối nhập hàng trong quý 4 thay vì tập trung nhập vào quý 3 giúp doanh số quý IV tăng mạnh.

Tính chung cả năm 2018, Thiên Long đạt tổng doanh thu 2.856 tỷ đồng, tăng 18,4% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 294 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm trước đó và cũng giúp công ty hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế cả năm mà ĐHCĐ năm 2018 đã thông qua.

But bi Thien Long noi rong da tang truong lien tuc hon mot thap ky    hinh anh 1

 Doanh số hãng bút bi Thiên Long không ngừng tăng trưởng kể từ khi công bố tài chính năm 2008 đến nay (nguồn: BCTC TLG)

Với kết quả trên, Thiên Long đang là số ít doanh nghiệp ngành sản xuất duy trì được đà tăng trưởng một cách liên tục. Kể từ báo cáo tài chính công bố lần đầu năm 2008 đến nay, doanh nghiệp này có mức tăng trưởng liên tục và chưa có năm nào báo lỗ dù khủng hoảng kinh tế nổ ra.

Cùng với sự thận trọng trong việc sử dụng vốn đầu tư, tình hình tài chính của bút bi Thiên Long cũng nằm trong nhóm lành mạnh hàng đầu thị trường hiện nay.

Tổng tài sản tại thời điểm 31/12/2018 đạt 1.794 tỷ đồng, tăng 226 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Hiện công ty chỉ vay vốn lưu động khoảng 220 tỷ đồng và hoàn toàn không có khoản vay dài hạn nào.

But bi Thien Long noi rong da tang truong lien tuc hon mot thap ky    hinh anh 2

 Lợi nhuận TLG vẫn đang tăng trưởng đều đặn từ 2008 đến nay.

Trong khi đó, bên cạnh khoản vốn góp chủ sở hữu 657 tỷ đồng thì 2 khoản mục lợi nhuận chưa phân phối và quỹ đầu tư phát triển của Thiên Long lần lượt đạt 425 tỷ đồng và 158 tỷ đồng trong tổng số 1.268 tỷ đồng vốn chủ sở hữu.

Điều đó cho thấy, Thiên Long đã có sự tích luỹ và tập trung  nguồn lực rất lớn cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D). Do đó, cùng với việc mở rộng hoạt động phân phối và bán hàng, hoạt động R&D đã đóng góp rất lớn vào quá trình tăng trưởng liên tục trong hơn 1 thập kỷ qua.

Thiên Long mới đây cũng đã công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc điều chỉnh quy mô dự án sản xuất, nâng tổng công suất từ 800 triệu sản phẩm/năm lên 1.320 triệu sản phẩm/năm.

Thiên Long dự kiến sẽ đầu tư 95 tỷ đồng vào dây chuyền sản xuất đầu bút tại nhà máy hiện hữu tại KCN Tân Tạo. Thiên Long dự kiến sẽ huy động vốn tự có, tiến độ góp vốn đến cuối năm 2019 và dự kiến hoàn thành lắp đặt vào tháng 12/2019.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2018, Tập đoàn này cũng cho biết dây chuyền tự sản xuất đầu bút sẽ giúp Công ty chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào.

Trước đó từ 2017, một số máy sản xuất đầu bút đã được công ty đầu tư với tổng vốn đầu tư 88 tỷ đồng. Dự kiến, dự án mở rộng hoàn tất sẽ đáp ứng được 70% nhu cầu đầu bút của công ty.

Vinacafe nặng nợ vì ‘con’

Vinacafe nặng nợ vì ‘con’

Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) đang phải trích lập dự phòng hơn 158,4 tỷ đồng cho khoản vốn góp gần 602 tỷ đồng đầu tư vào 31 công ty con, 5 công ty liên kết và 2 đơn vị khác, theo Báo...
 
Doanh nghiệp báo lãi lớn, nhưng không đến từ hoạt động kinh doanh chính

Doanh nghiệp báo lãi lớn, nhưng không đến từ hoạt động kinh doanh chính

Nửa đầu năm 2018 ghi nhận nhiều doanh nghiệp đạt kết quả kinh doanh (KQKD) tăng trưởng với tốc độ khủng; tuy vậy “chất lượng” của sự tăng trưởng này cũng cần được cổ đông...
Huy Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.