• Zalo

Buriram United xoay tua mỗi trận, sao Xuân Trường vẫn bị 'ngó lơ'?

Thể thaoThứ Sáu, 05/04/2019 10:23:00 +07:00

Xuân Trường không được ra sân phút nào trong 6 trận liên tiếp dù Buriram United liên tục xáo trộn hàng tiền vệ ở đội hình xuất phát.

Buriram United là một đội bóng rất mạnh của Thái Lan, sự cạnh tranh vị trí trong đội hình CLB này là rất khắc nghiệt. Điều đó được thể hiện qua việc Lương Xuân Trường bị đẩy lên ghế dự bị ngay sau hai trận đầu mùa đá chính không để lại ấn tượng.

Tiền vệ Việt Nam không được xuất hiện phút nào trên sân trong 6 trận liên tiếp dù vẫn được HLV Bozidar Bandovic điền tên vào danh sách dự bị. Điều đáng chú ý là Buriram United liên tục thay đổi hàng tiền vệ trong đội hình xuất phát, nhưng vẫn không đến lượt Xuân Trường được trao cơ hội.

Thực tế cách bố trí nhân sự tuyến giữa của Buriram United hiện tại rất khó cho Xuân Trường chen chân vào đội hình chính. Cầu thủ mang áo số 21 chỉ được sử dụng ở 2 trận đầu tiên, khi HLV Bandovic bố trí sơ đồ 3-4-3 với 2 tiền vệ trung tâm. Buriram United hòa cả 2 trận và chuyển sang sơ đồ 3-5-2.

Xuan Truong (4) 3

Xuân Trường bị loại khỏi đội hình chính của Buriram United ngay sau 2 trận mờ nhạt.

Hiện tại đội chủ sân Thunder Castle thường ra sân với 3 tiền vệ trung tâm, trong đó có 1 cầu thủ "cắm chốt" ở thấp nhất và 2 cầu thủ cơ động, có xu hướng tấn công và luôn dâng cao áp sát khi không có bóng. Một trong 2 vị trí nhô cao này thường là tiền đạo được kéo xuống, như Supachai Jaided hoặc Supachok Sarachat.

Trong 3 vị trí kể trên, Xuân Trường chỉ phù hợp với vai trò đá thấp nhất bởi xu hướng lùi sâu cầm bóng và sự cơ động cũng không được tốt.

Tuy nhiên theo thứ tự ưu tiên, anh đang xếp sau đội trưởng Suchao Nutnum, cựu tuyển thủ Nhật Bản Hajime Hosogai, tuyển thủ U23 Thái Lan Ratthanakorn Maikami và thậm chí cả Sasalak Haiprakhon, người được dùng ở vị trí hậu vệ biên nhiều hơn.

Việc HLV Bandovic hạn chế sử dụng Xuân Trường trong cách bố trí tuyến giữa như vậy không khó hiểu. Với 2 cầu thủ dâng cao, nhiệm vụ phòng ngự của tiền vệ trung tâm lùi sâu là rất quan trọng. Đó lại không phải điểm mạnh của tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Xuan Truong

Xuân Trường chỉ xuất hiện trong những hình ảnh bên lề như thế này.

Cùng với sự thay đổi từ sơ đồ 3-4-3 sang 3-5-2, Buriram United thắng liền 5 trận và chỉ đứt mạch thăng hòa bằng trận hòa Chiangrai United mới đây. Khi đội bóng đã ổn định về phong độ và lối chơi, cộng thêm việc Hosogai bình phục chấn thương, cơ hội để Xuân Trường trở lại đội hình chính hay thậm chí là vào sân từ ghế dự bị cũng là rất khó khăn.

Trong những giai đoạn Buriram United thi đấu với mật độ dày, tuổi tác của Hosogai và Nutmum sẽ khiến họ không thể chơi thường xuyên và buộc HLV Bandovic phải xoay tua đội hình. Tuy nhiên việc HLV người Montenegro thay đổi hàng tiền vệ liên tục mà vẫn "ngó lơ" Xuân Trường trong thười gian gần đây là một tín hiệu rất đáng lo với cầu thủ này.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !