Buriram United sắm toàn 'hàng khủng', Xuân Trường bị trả về sớm là bình thường

(VTC News) - Buriram United hóa ra lại là một môi trường khắc nghiệt không kém 2 CLB K-League mà Xuân Trường từng khoác áo.

Lương Xuân Trường vừa chia tay Buriram United sau nửa mùa giải không thành công ở Thai League. Việc đội bóng số một của Thái Lan chấm dứt hợp đồng mượn tiền vệ Hoàng Anh Gia Lai trước thời hạn không khó hiểu vì những đóng góp về mặt chuyên môn của anh là quá mờ nhạt.

Tổng thời gian thi đấu của Xuân Trường trong màu áo Buriram United chỉ là 258 phút ở Thai League và 58 phút ở AFC Champions League. Anh đá chính bốn trận và năm lần được tung vào sân từ ghế dự bị. Dấu ấn của anh là một bàn thắng và một pha kiến tạo.

Trong nửa mùa giải ở Buriram, Xuân Trường vẫn kịp chiếm được cảm tình của các cổ động viên Thái Lan. Tuy nhiên chỉ như vậy là chưa đủ để tiền vệ này làm cho tình hình của anh ở đội chủ sân Chang Arena khá khẩm hơn. Buriram United hóa ra lại là một môi trường khắc nghiệt không kém 2 CLB Hàn Quốc mà Xuân Trường từng khoác áo.

Buriram United sam toan 'hang khung', Xuan Truong bi tra ve som la binh thuong hinh anh 1

Xuân Trường không để lại nhiều dấu ấn ở Buriram United.

Sau 2 lần xuất ngoại tới K-League thất bại, người hâm mộ kỳ vọng Xuân Trường có thể ghi dấu ấn khi chuyển sang một giải đấu cấp thấp hơn. Trình độ của Xuân Trường đủ để cạnh tranh suất đá chính với các đồng nghiệp trong khu vực, kể cả Thái Lan. Tuy nhiên Buriram United lại là một CLB có đẳng cấp vượt ra khỏi Đông Nam Á.

Đội bóng của tỉ phú Newin Chidchob không thiếu tiền và rất giàu tham vọng ở đấu trường châu Á. Do đó, những ngoại binh mà đội chủ sân Chang Arena đưa về đều là "hàng xịn". Đầu mùa giải họ chiêu mộ Hajime Hosogai - cựu tuyển thủ Nhật Bản từng nhiều năm đá ở Bundesliga, Andres Tunez - tuyển thủ Venezuela từng chơi ở La Liga.

Mới đây Buriram United vừa ký hợp đồng với cựu cầu thủ Arsenal Nacer Barazite. Trước đó, đội bóng số một Thái Lan đưa về Kevin Ingresso, tiền vệ phòng ngự của đội tuyển Philippines và đó chính là dấu chấm hết cho Xuân Trường ở CLB này. 

Xuân Trường đã có cơ hội để chiếm chỗ đứng khi được đá chính ở 2 trận đầu tiên của mùa giải. Tuy nhiên tiền vệ này đã không đáp ứng được yêu cầu và bị đẩy ra khỏi đội hình Buriram United trong một thời gian dài. Ở một môi trường giàu tính cạnh tranh và có đẳng cấp cao như Buriram United, việc Xuân Trường sớm bị "thải loại" là điều dễ hiểu.

Xuân Trường bị 'bỏ rơi' ở Buriram United: Mất chỗ đứng do yếu thể lực

Xuân Trường bị 'bỏ rơi' ở Buriram United: Mất chỗ đứng do yếu thể lực

Xuân Trường cũng đang vướng vào hoàn cảnh tương tự như Công Phượng, nếu không cải thiện được thể lực, một cuộc chia tay có lẽ không còn xa.
Báo Thái Lan: Xuân Trường chấm dứt hợp đồng với Buriram United

Báo Thái Lan: Xuân Trường chấm dứt hợp đồng với Buriram United

Tờ Goal Thái Lan đưa tin Lương Xuân Trường chấm dứt hợp đồng với Buriram United sau nửa mùa thi đấu.
Tiểu Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU