• Zalo

'Buriram rất mạnh, được thi đấu hay không phụ thuộc vào chính Xuân Trường'

Thể thao Thứ Năm, 04/04/2019 09:55:00 +07:00

HLV Alexandre Gama cho rằng cơ hội thi đấu của Xuân Trường ở Buriram United phụ thuộc vào chính bản thân anh.

Sau 2 trận liên tiếp đá chính đầu mùa, Lương Xuân Trường đã "biến mất" trong đội hình của Buriram United suốt 5 trận gần nhất. Tiền vệ này vẫn được đăng ký thi đấu trong danh sách dự bị nhưng không được tung vào sân lần nào. Buriram United hiện tại đang dần ổn định về phong độ, do đó việc phải ngồi ngoài liên tục là tín hiệu đáng lo cho cầu thủ Việt Nam.

"Buriram United là một đội bóng mạnh đấy. Hi vọng cậu ấy có thể làm tốt. Được thi đấu hay không phụ thuộc vào cậu ấy cả thôi", HLV Alexandre Gama nhận định về cơ hội ghi dấu ấn của Xuân Trường ở Thai League. Vị HLV trưởng của U23 Thái Lan vừa thua U23 Việt Nam từng có thời gian dẫn dắt Buriram United và giành nhiều danh hiệu ở đội bóng này.

Theo HLV Gama, cơ hội thi đấu của Xuân Trường vẫn còn rất nhiều trước mắt. Buriram United chắc chắn cần xoay tua đội hình để thi đấu ở nhiều mặt trận. Việc của Xuân Trường là phải thể hiện tốt để chứng tỏ năng lực của mình khi vào sân.

Xuan Truong (12) 10

Xuân Trường tham gia hoạt động ngoại khóa nhiều hơn thi đấu ở Buriram United.

"Buriram United tin tưởng cậu ấy, thấy tài năng của cậu ấy mới mua về. Bây giờ việc của cậy ấy là phải thích nghi. Cầu thủ cần thời gian để hòa nhập.  Buriram United vẫn còn rất nhiều trận đấu trước mắt và Xuân Trường có thể sẽ chơi nhiều trận", nhà cầm quân người Brazil nói.

"Tôi không thể nói được rằng cậu ấy sẽ chơi hay nhưng tôi biết rõ Buriram United. Họ có một đội hình dày để xoay vòng cả mùa giải, trong đó có rất nhiều tiền vệ giỏi, có những tuyển thủ quốc gia. Tôi nghĩ mọi thứ phụ thuộc vào chính Xuân Trường thôi. Chúc cậu ấy thành công".

Ông Gama cũng biết rằng ngoài Xuân Trường còn có một cầu thủ Việt Nam khác là Đặng Văn Lâm chơi bóng ở Thai League, trong khi Công Phượng đang khoác áo Incheon United. Ông cho rằng đây là điều tốt cho bóng đá Việt Nam, giống như việc Thái Lan có "Messi Thái" chơi ấn tượng ở Nhật Bản.

"Rất quan trọng cho một nền bóng đá khi các cầu thủ bắt đầu ra nước ngoài thi đấu. Điều đó chứng tỏ sự tiến bộ về trình độ của bóng đá Việt Nam. Thái Lan có các cầu thủ chơi bóng ở Nhật Bản. Việt Nam có cầu thủ đến Thái Lan và chơi cho 1 đội bóng rất mạnh. Tôi nghĩ điều đó tốt cho bóng đá Việt Nam", HLV Gama chia sẻ.

Chia sẻ trên một số tờ báo, bầu Đức khẳng định sẽ không gọi Xuân Trường về lại HAGL ở giai đoạn giữa mùa giải. Theo bầu Đức, Xuân Trường cần phải nỗ lực để tranh chấp vị trí ở Buriram United và HAGL sẵn sàng các phương án chiến thuật cho cả mùa giải khi không có Xuân Trường.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin