Buôn vàng “ảo” bị lỗ, một phụ nữ uống thủy ngân tự tử

Góp tiền buôn vàng “ảo” với chị Dung nhưng liên tục thua lỗ, Lê Thị Hạnh lừa chiếm đoạt của chị Dung 132 cây vàng rồi uống thuốc ngủ và thuỷ ngân để tự tử.

 

Không hiểu biết gì về "luật" chơi, chỉ vì nghe lời rủ rê, Lê Thị Hạnh (46 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) tham gia kinh doanh vàng "ảo". Kết cục, khi tài sản của mình và gia đình khánh kiệt, Hạnh đã nghĩ ra cách "thu hồi" vốn bằng cách lừa đảo chiếm đoạt 132 cây vàng của người khác.

 

Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án vụ lừa đảo vàng do bị can Lê Thị Hạnh thực hiện sang tòa án cùng cấp chuẩn bị xét xử.

 

Theo cáo trạng, biết chị Nguyễn Thị Thu Dung, chủ tiệm vàng Kim Mai (quận 3) mua bán vàng "ảo", Lê Thị Hạnh xin được tham gia chơi. Theo quy định, Dung yêu cầu Hạnh phải ký quỹ trước khi chơi thì Hạnh đồng ý. Ngày 26/3/2009, Hạnh ký quỹ cho Dung 127 lượng vàng SJC và được chị Dung ký giấy biên nhận...

 

Đến tháng 5/2009, Hạnh không tham gia mua bán vàng ảo nữa và chốt sổ lại, trừ phần ký quỹ thì Hạnh còn 11.877 USD (tương đương 220 triệu đồng). Lúc này Hạnh đang ở Huế nên chị Dung đưa số tiền này cho người nhà của Hạnh là Nguyễn Hưng Trí giữ. Riêng biên nhận ký quỹ Hạnh hẹn sẽ đưa lại cho chị Dung khi về đến TP.

 

Đến ngày 9/6/2009, Hạnh điện thoại gặp chị Dung trao đổi mua bán vàng “ảo” tiếp thì chị Dung yêu cầu ký quỹ lại như mọi lần. Hạnh đồng ý. Khoảng 21h cùng ngày, Hạnh đưa 11.000 USD cho Nguyễn Hưng Trí đến đưa cho chị Dung ở tiệm vàng Kim Mai để ký quỹ. Ngày hôm sau, Hạnh bắt đầu mua bán vàng “ảo” với chị Dung, Hạnh lỗ nên chị Dung trừ vào phần  ký quỹ, số tiền còn lại hơn 164 triệu đồng chị Dung trực tiếp đưa cho Hạnh tại tiệm vàng Kim Mai.

 

Hầu hết số vàng và tiền Hạnh bỏ ra đầu tư mua bán vàng ảo đều vay mượn của gia đình. Vì vậy, khi thấy việc mua bán vàng với chị Dung bị thua lỗ, không còn khả năng trả nợ Hạnh đã nghĩ ra cách chiếm đoạt vàng của chị Dung trả nợ cho gia đình rồi quyên sinh. Hạnh viết cho cho gia đình một thư tạ lỗi.

 

Thực hiện việc chiếm đoạt tiền của chị Dung, trưa 11/6/2009, Hạnh điện thoại gặp chị Dung đặt mua 132 lượng vàng SJC rồi yêu cầu giao tại Ngân hàng Sacombank số 266 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 và Hạnh sẽ rút tiền từ ngân hàng để trả. Tin lời, chị Dung cử hai nhân viên đem số vàng trên đến ngân hàng để giao cho Hạnh.

 

Sau khi lấy toàn bộ số vàng trên, Hạnh đưa cho Nguyễn Hưng Trí cầm rời khỏi ngân hàng, rồi kêu hai nhân viên chờ rút tiền sẽ trả sau. Sau đó thì Hạnh có biểu hiện mệt mỏi, một lúc sau thì ngất xỉu. Được hai nhân viên của chị Dung đưa đi cấp cứu, tại đây mọi người mới tá hỏa khi nghe bệnh viện cho biết, Hạnh uống thuốc ngủ và thủy ngân để tự tử.

 

Một tuần sau, gia đình Hạnh đã đem 100 lượng vàng đến Công an quận 3 giao nộp và khai nhận tối 11/6/2009, Trí đi xe taxi đến gửi 100 lượng vàng rồi bỏ đi. Đến ngày 16/6/2009, nghe tin Hạnh có liên quan đến vụ án lừa đảo vàng nên họ đã đem số tiền trên đến giao nộp.


Theo CAND 

 

 

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN