Buôn Ma Thuột: Học sinh lập fanpage phản đối việc học thêm tại trường

(VTC News) - Học sinh trường THPT Trần Phú, TP Buôn Ma Thuột lập fanpage phản đối việc học thêm tại trường.

Vừa qua, học sinh trường THPT Trần Phú (TP Buôn Ma Thuột) đã lập một fanpage (một dạng trang tương tác trên mạng xã hội) "Phản đối học phụ đạo Trường THPT Trần Phú" sau khi được nhà trường thông báo và phát phiếu đăng ký học thêm.

Buon Ma Thuot: Hoc sinh lap fanpage phan doi viec hoc them tai truong hinh anh 1

Page "Phản đối học phụ đạo Trường THPT Trần Phú"

Theo đó, sau khi nhà trường phát giấy để học sinh đăng ký học thêm, thì một học sinh tại trường đã lập fanpgae để phản đối và có hơn 300 thành viên ủng hộ.

Trao đổi cùng phóng viên, em N.T.T (học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú) cho biết việc học thêm ở trường sẽ chiếm hết thời gian tự nghiên cứu, làm bài tập của học sinh.

Buon Ma Thuot: Hoc sinh lap fanpage phan doi viec hoc them tai truong hinh anh 2

Phiếu đăng ký học thêm tại trường được học sinh chia sẻ 

Một học sinh khác cho biết thêm: "Về việc học thêm tại trường phải xem giáo viên nào đủ năng lực rồi phân loại chia lớp, chứ buổi học chính các em đã không hiểu đến học phụ đạo cũng giáo viên ấy dạy thì khó tiếp thu. Đa phần sau buổi học phụ đạo tại trường, chúng em học thêm tại nhà của giáo viên bộ môn.

Thầy Ngô Anh Linh, hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú cho biết, tại thời điểm này nhà trường chỉ triển khai phát phiếu cho học sinh để đăng ký.

Trước đó, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của các bên liên quan Đảng ủy, Hội đồng sư phạm, Hội cha mẹ học sinh. Sau khi tập hợp đầy đủ mới trình Sở xin giép phép dạy thêm.

"Các học sinh học phụ đạo ở trường là rất cần thiết, vì đơn vị đứng áp chót bảng xếp tốt nghiệp lớp 12 năm ngoái. Còn việc các em học sinh có học thêm hay không là việc hoàn toàn tự nguyện, nhà trường không ép buộc", thầy Linh chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, thầy Trương Thức - Chánh văn phòng Sở GDĐT Đắk Lắk cho biết, việc học sinh lập fanpage phản đối dạy thêm ở các trường là không thể cấm vì đây là quyền lợi của các em.

"Hiện Sở đã công bố email, điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các phản ánh liên quan đến dạy thêm. Nếu như có phản đối thì có thể liên lạc trực tiếp qua các kênh này. Có thông tin Sở sẽ cử cán bộ xác minh".

Video: Giáo dục công dân thành môn thi THPT năm 2017 - Học sinh hoang mang, giáo viên lo lắng

Thanh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.