Bướm lạ khổng lồ xuất hiện ở Bình Định

(VTC News) – Con bướm có kích thước lớn hơn bướm bình thường rất nhiều và có màu sắc rất đẹp, xuất hiện sáng nay tại trụ sở làm việc của UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã thu hút rất nhiều người đến xem.

Sáng nay (27/4), khi đến cơ quan làm việc, một cán bộ đang công tác tại UBND huyện Phù Mỹ đã phát hiện con bướm lạ, có kích thước lớn hơn bướm bình thường rất nhiều, đậu ngay trước lối đi vào trụ sở làm việc của ủy ban.

Phần đuôi cánh bướm có một ít lông tơ kéo dài, nên nhiều người nhận định, đây không phải là bướm khế từng xuất hiện. 

Ngay sau đó, rất nhiều cán bộ và người dân đến làm việc tại đây, đã đến xem con bướm lạ với kích thước khổng lồ này. Nhiều người trầm trồ cho rằng, đây là con bướm có kích thước lớn nhất từ trước đến nay họ được nhìn thấy.

Theo quan sát của VTC News, con bướm có màu xám trắng, trên cánh có nhiều hoa văn mềm mại rất đẹp. Sải cánh rộng 20cm, dài 15cm, cao hơn 10cm. Đặc biệt là phần cuối đuôi cánh có một ít lông tơ mềm, dài ra như lông chim.

Một số người nhận định, đây rất có thể là loại bướm khế (loại bướm đêm có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới) thời gian gần đây vẫn thường hay xuất hiện ở một số nơi.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, phần đuôi cánh của con bướm này có một ít lông dài ra, khác với hình dạng cánh của các con bướm khế đã từng xuất hiện, nên đây rất có thể là một loài bướm lạ mới xuất hiện.

Nghĩa Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN