• Zalo

Buộc xuất cảnh người nước ngoài hướng dẫn du lịch ‘chui’ ở Đà Nẵng

Thời sựThứ Bảy, 11/08/2018 13:08:00 +07:00

Cơ quan chức năng xử phạt hành chính, hủy thị thực buộc xuất cảnh và đưa vào diện chưa cho nhập cảnh đối với những trường hợp người nước ngoài hướng dẫn du lịch "chui" ở Đà Nẵng.

Sáng nay (11/8), Sở Du lịch Đà Nẵng có buổi gặp mặt các doanh nghiệp du lịch. Tại buổi gặp mặt, Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin, trong 6 tháng đầu năm, Sở phối hợp với Công an TP Đà Nẵng phát hiện 23 người nước ngoài (20 người Trung Quốc, 3 người Hàn Quốc) có hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch "chui".

Cơ quan chức năng xử phạt hành chính 20 người với tổng mức phạt trên 322 triệu đồng, hủy thị thực buộc xuất cảnh và đưa vào diện chưa cho nhập cảnh 11 trường hợp. Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng còn phát hiện 32 trường hợp sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ giả trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên.

du lich

6 tháng đầu năm 2018, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện 23 người nước ngoài hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch trái phép. (Ảnh: Thanh Ba)

Để ngăn chặn tình trạng người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép, ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) cho biết: “UBND TP Đà Nẵng cần yêu cầu lực lượng công an tăng cường rà soát, xử lý người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài tại các đơn vị kinh doanh du lịch”.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: