Bước tiến mới của Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng BVĐK tỉnh Phú Thọ

Sức khỏeThứ Tư, 18/04/2018 11:20:00 +07:00

Y học cổ truyền (YHCT) là một phương pháp điều trị có từ lâu đời, sự phát triển của YHCT gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Phục hồi chức năng (PHCN) là một phương pháp điều trị của y học hiện đại. Phương pháp này sử dụng các trang thiết bị  máy móc hiện đại trong công tác phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe.

YHCT kết hợp với PHCN là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, phát huy những kiến thức của YHCT và những tiến bộ khoa học của PHCN, giúp cho quá trình điều trị cho người bệnh nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường.

Được hình thành từ năm 1965 với hai Khoa riêng biệt: Y học cổ truyển, Phục hồi chức năng. Đến nay, đây đã trở thành mô hình kết hợp y học cổ truyền và phục hồi chức năng lớn nhất khu vực miền núi phía Bắc với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên chuyên môn cao và trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại, là điểm tư vấn, khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân khuyết tật, những bệnh nhân bị di chứng bại liệt sau tai nạn hoặc bị cứng khớp, cứng cơ sau phẫu thuật bằng các phương pháp vật lý trị liệu.

IMG_2117

 Bệnh nhân đang được điều trị bằng máy từ trường trị liệu tại trung tâm

Hiện nay, những di chứng do tổn thương thần kinh trung ương hay các bệnh lí về xương khớp… đã để lại hậu quả và tổn thất rất to lớn đối với mỗi cá nhân, gia đình. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hiểu được điều đó, Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cung cấp các dịch vụ chất lượng cao như: Điện trị liệu, nhiệt trị liệu, ánh sáng trị liệu, châm cứu, điện châm, thủy châm, nhĩ châm, kéo dãn cột sống bằng hệ thống máy, tập mạnh cơ sàn chậu điều trị rối loạn đại tiểu tiện bằng máy, vận động trị liệu…

Điều này cũng đã đem lại hiệu quả trong việc điều trị đối với các bệnh nhân bị liệt nửa người, bệnh nhân mắc chứng bệnh về thần kinh ngoại biên, bệnh lí về cơ xương khớp (thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, thoát vị cột sống cổ, cột sống thắt lưng…) cũng như các bệnh lí về tiêu hóa…

0

 Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bằng máy xoa bóp toàn thân tại trung tâm

Với đội ngũ y bác sỹ giỏi cùng phương pháp trị liệu tiên tiến, các bệnh lí về thần kinh và xương khớp sẽ được cải thiện một cách tối đa nhất các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất cho người bệnh, tăng cường khả năng còn lại giúp họ hòa nhập với cộng đồng, giảm hậu quả của tàn tật.

Đến với trung tâm, khách hàng không chỉ được sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại (Máy siêu âm trị liệu BTL 5720 Sono, điện xung giác hút BTL 5620 Puls, máy sóng ngắn trị liệu, máy xoa bóp toàn thân KWD 8081, máy nén ép trị liệu BTL 6000Lymphasim12…) và một không gian điều trị hoàn hảo nhất mà còn được đón tiếp, hướng dẫn và chăm sóc tận tình bởi các y bác sỹ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao.

a1 3

Phòng tập chuyên nghiệp, hiện đại 

Hoạt động với phương châm: Nỗ lực vì một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc, Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Để tri ân khách hàng, trung tâm đang có chương trình khuyến mãi tặng phiếu sử dụng dịch vụ trị giá 100k dành cho tất cả các gọi dịch vụ từ ngày 16/04/2018 đến ngày 16/05/2018.

Địa chỉ: Tầng 5 – Nhà D – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hotline: 0210.627.8888

Website: benhviendakhoatinhphutho.vn

Facebook: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Một số hình ảnh của Trung tâm Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ:

1 4

 

IMG_2075 7

 

IMG_2194 8

 

IMG_2101 9

 

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !