• Zalo

Buộc thôi việc Phó giám đốc Sở ở Bình Định

Thời sự Thứ Bảy, 28/09/2019 14:50:00 +07:00

Chủ tịch tỉnh Bình Định vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh này.

Ngày 28/9, đại diện UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch tỉnh này vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Trương Hải Ân (SN 1974, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định) do có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Cuối tháng 11/2018, ông Trương Hải Ân gửi đơn xin nghỉ 2 tháng để chữa bệnh. Tuy nhiên, theo xác minh của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định, Bệnh viện Thống Nhất cho biết ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018.

so bd 3

 Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định - nơi ông Ân từng giữ chức vụ Phó Giám đốc.

Tháng 3/2019, ông Ân xin nghỉ phép năm theo chế độ. Ngày 23/4, ông Ân gửi đơn xin nghỉ việc không hưởng lương trong 1 tháng để chữa bệnh nhưng không cung cấp được các chứng cứ có liên quan theo yêu cầu của Sở.

Ngày 24/5, ông Ân gửi đơn đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Mặc dù chưa được cấp trên xem xét đồng ý nhưng ông Ân vẫn tự ý nghỉ việc nhiều ngày. Tiếp đó, có nhiều người gửi đơn đến các cơ quan chức năng khởi kiện, tố cáo ông Ân có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định và Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định nhiều lần gửi giấy triệu tập nhưng ông Trương Hải Ân vẫn không đến để giải quyết vụ việc.

Được biết, ông Trương Hải Ân từng giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định trước khi đến nhận chức vụ tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều