Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, HoSE có người điều hành mới

Đầu TưThứ Sáu, 20/05/2022 23:25:10 +07:00
(VTC News) -

Từ 20/5, bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HoSE được giao phụ trách ban điều hành thay ông Lê Hải Trà bị kỷ luật buộc thôi việc.

Hội đồng thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam vừa ra quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) do có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trong ngày 20/5, Quyền Chủ tịch HoSE Nguyễn Thị Việt Hà đã ký văn bản thông báo bổ nhiệm bà Trần Anh Đào, Phó tổng giám đốc HoSE, phụ trách Ban điều hành của HoSE từ 20/5.

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, HoSE có người điều hành mới - 1

Bà Trần Anh Đào. (Ảnh: HoSE)

Bà Đào tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM năm 1997, sau đó làm tại một công ty xuất nhập khẩu trước khi vào Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước từ cuối 1998. Được biết, bà Đào là thế hệ nhân sự đầu tiên vận hành HoSE từ 7/2000. Giữa năm 2013, bà được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng đấu giá và quản lý niêm yết cho đến nay.

Ban điều hành HoSE hiện còn lại 4 thành viên, gồm bà Đào và 3 phó tổng giám đốc là bà Ngô Viết Hoàng Giao, ông Nguyễn Vũ Quang Trung và ông Trần Tuấn Vũ.

Bộ Tài chính sáng 20/5 cũng đã giao Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Ủy ban chứng khoán nhà nước sau khi Bộ trưởng ký quyết định cách chức Chủ tịch đối với ông Trần Văn Dũng do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Theo ông Chi, sai phạm của một số lãnh đạo Ủy ban chứng khoán chỉ mang tính cá nhân và Bộ luôn có phương án đảm bảo công tác nhân sự. Lãnh đạo Bộ cũng khẳng định luôn chủ động và có phương án đảm bảo cho thị trường chứng khoán vận hành liên tục, ổn định và an toàn.

Trước đó, ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông báo về việc xem xét, kết luận về xử lý kỷ luật đảng đối với Đảng ủy Ủy ban Chứng khoán và các cá nhân là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Ủy ban Chứng khoán.

Ngay sau khi có kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Đảng ủy cơ quan Ủy ban Chứng khoán nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán, các sở giao dịch chứng khoán, trung tâm lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan kiểm điểm và triển khai các biện pháp khắc phục những vi phạm và khuyết điểm.

Hòa Bình
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp