Buộc thôi việc hiệu trưởng vay nợ rồi 'mất tích' ở Huế

(VTC News) - Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thuỷ vừa buộc thôi việc với vị hiệu trưởng vay nợ rồi "mất tích" do cho rằng sai phạm của vị này là nghiêm trọng, không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Liên quan đến vụ hiệu trưởng ở Huế ôm gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên rồi "mất tích", ngày 5/12 ông Lê Ngọc Sơn -  Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho hay, lãnh đạo thị xã vừa có buổi làm việc để xem xét hình thức kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa.

Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thuỷ xác định ông Hợp có hành vi bỏ nhiệm sở không xin phép, đi nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền và nhờ nhiều người đứng ra vay mượn giúp dẫn đến không có khả năng chi trả khiến dư luận xôn xao.

Buoc thoi viec hieu truong vay no roi 'mat tich' o Hue hinh anh 1

 Trường Tiểu học và THCS Dương Hoà nơi ông Hợp làm hiệu trưởng. (Ảnh: Đ.D)

Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thuỷ nhận định sai phạm nêu trên của ông Hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cán bộ, đảng viên, đồng nghiệp và nhân dân; ông Hợp không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên nên Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thuỷ đã quyết định buộc thôi việc với ông này.

Được biết, sau khi nhận thông báo, ông Hợp nhất trí chấp hành mọi kỷ luật đối với những sai phạm của mình và hứa sẽ trả số tiền bản thân đã vay mượn và nhờ người khác đứng tên vay mượn.

Trước mắt, ông Lê Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà sẽ tạm thời phụ trách công tác điều hành trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

>>> Đọc thêm: Hiệu trưởng ở Huế vay nợ rồi bỏ trốn: Do 'xã hội đen' thúc ép?

Hiệu trưởng ở Huế ôm gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên bỏ trốn

Hiệu trưởng ở Huế ôm gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên bỏ trốn

Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hoà (thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mượn gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên rồi bỏ trốn.
Hiệu trưởng 'mất tích' cùng gần 1 tỷ đồng trở về và hứa trả nợ

Hiệu trưởng 'mất tích' cùng gần 1 tỷ đồng trở về và hứa trả nợ

Sau khi vay gần 1 tỷ đồng của nhiều giáo viên rồi "mất tích", hiệu trưởng một trường học ở Huế đã trở về trường và hứa sẽ trả nợ.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.