• Zalo

Đuổi việc cô giáo mầm non ở Hà Nội tát trẻ bầm dập, tụ máu môi

Giáo dục Thứ Tư, 19/06/2019 15:32:00 +07:00

Hiệu trưởng trường Mầm non Song ngữ Ecokids cho biết cô giáo Nguyễn Thị T. bị buộc thôi việc sau khi đánh trẻ bầm dập, tụ máu môi.

Ngày 19/6, bà Vương Hoài Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non Song ngữ Ecokids (Tòa R4, khu đô thị Goldmark City, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, cô giáo tát bé trai B.A là Nguyễn Thị T. (SN 1990), làm việc tại trường được khoảng 4 tháng.

"Nhà trường buộc thôi việc cô giáo T. vì sự thiếu nhẫn nại, thiếu sự tận tâm với trẻ và không đủ tư cách, phẩm chất của một giáo viên mầm non. Khi xem lại hành động của cô giáo, chúng tôi không thể chấp nhận được. Chúng tôi xin chịu trách nhiệm trước gia đình", bà Vân nói.

hieu truong

 Bà Vương Hoài Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non Song ngữ Ecokids.

Theo Hiệu trưởng trường Mầm non Song ngữ Ecokids, hoàn cảnh gia đình cô giáo T. éo le, cô từng mất một đứa con khi mới 2 tháng tuổi. Sau khi có con thứ 2, hai vợ chồng cô lại chia tay nhau và không đủ điều kiện nên cô phải để phía chồng giành quyền nuôi con.

"Muốn kiếm tiền nuôi con, cô T. xin vào làm việc tại hệ thống nhà trường. Thấy cuộc sống của cô bất hạnh nên tôi cũng muốn tạo điều kiện cho cô làm việc.

Thời điểm đến xin việc, không phải cô T. tự tìm đến mà do một người bạn trước đó từng làm việc và biết hoàn cảnh của cô giới thiệu. Trong quá trình làm, cô T. rất chăm chỉ, chịu khó, còn hành động bột phát của cô thì nhà trường không ngờ tới và rất lấy làm tiếc về", hiệu trưởng Vân cho hay.

Bà Vân thông tin thêm, cô T. cùng mẹ từ Phú Thọ xuống và đại diện nhà trường đến nhà cháu B.A. để xin lỗi gia đình. Đồng thời, nhà trường sẽ phối hợp với gia đình để trước mắt cho cháu B.A đi kiểm tra sức khỏe, ổn định tâm lý.

tat-hoc-sinh-1154273

 Bé B.A. bị cô giáo đánh đến bầm dập, tụ máu môi.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh cùng thông tin cho rằng cô giáo trường mầm non Ecokids Goldmark City đánh học sinh đến bầm dập.

Chị Nguyễn Linh cho biết, khoảng 17h ngày 18/6, khi chị tới đón con trai là cháu B.A, chị thấy trên mặt bé có nhiều vết bầm tím với vết lằn 5 ngón tay, môi bị bầm dập.

"Về nhà, miệng con đau không ăn và uống sữa được. Đến tối, cô giáo tới nhà nhưng khi nhìn thấy cô, con sợ và chạy vào phòng ngồi một mình không dám ra ngoài, đêm ngủ thì giật mình liên tục", chị Linh cho biết.

Khi chị Linh hỏi cô giáo về sự việc trên thì cô giải thích do con ngã nên mới có những vết bầm tím như vậy. Tuy nhiên, gia đình chị không chấp nhận lời giải thích đó và yêu cầu nhà trường truy xuất camera thì thấy rõ hành vi cô giáo tát bé B.A.

Lý do cô giáo tát vì B.A giằng chăn với bạn trong lớp. Sau khi tát xong giáo viên này còn đưa B.A ra góc khuất không có camera.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều