• Zalo

Buộc thôi việc 2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai bỏ nhiệm sở

Thời sựThứ Ba, 10/04/2018 16:48:00 +07:00

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định cho thôi việc 2 cán bộ vì không đến cơ quan làm việc nhiều tháng qua.

Ngày 10/4, Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, đơn vị vừa buộc thôi việc đối với hai cán bộ là ông Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên văn phòng) và bà Trần Thị Bích Hà (SN 1976, nhân viên Phòng Tổng hợp - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng) vì tự ý bỏ nhiệm sở.

so noi vu tinh gia lai

Sở Nội vụ Gia Lai.

Trước đó, cuối năm 2017, một số người dân kéo đến cơ quan để gặp ông Thi đòi nợ và có nhiều giấy thông báo của các ngân hàng gửi về cơ quan ông làm việc. 

Sau đó, khoảng tháng 12/2017, ông Thi bất ngờ không đến ơ quan làm việc và không nghe máy điện thoại của lãnh đạo. 

Tương tự, bà Trần Thị Bích Hà xin nghỉ phép ở cơ quan để đi chữa bệnh. Tuy nhiên, bà Hà sau khi hết thời gian nghỉ phép vẫn không đến cơ quan làm việc. 

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Nội vụ Gia Lai đã 3 lần gửi thông báo yêu cầu ông Thi và bà Hà trở lại làm việc nhưng không nhận được phản hồi và sau đó Sở đã quyết định họp đình chỉ công tác 2 cán bộ trên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn gửi các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Việc cán bộ, công chức không đến nhiệm sở vì nợ nần bên ngoài đã tạo dư luận không tốt trong dư luận.

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan ban ngành cần chủ trì, chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể thuộc cơ quan, đơn vị mình tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc chấp hành chính sách tài chính, quy định của pháp luật về giao dịch vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn, nhất là chế tài xử lý đối với các hành vi cho vay lãi nặng, hoạt động “tín dụng đen”; đồng thời, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia tuyên truyền, vận động để người thân trong gia đình cũng nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, tự phòng ngừa, bảo vệ và tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm liên quan hoạt động “tín dụng đen”...

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !