Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Buộc tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại hồ Tuyền Lâm

Bất động sản Thứ Sáu, 25/01/2019 15:16:00 +07:00

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép tại hồ Tuyền Lâm.

Ngày 25/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Limi số tiền 80 triệu đồng, buộc đơn vị phải tháo dỡ công trình trái phép.

46095480_297105000901963_2581987510603218944_n_jsks_boow

Hồ Tuyền Lâm liên tục bị xâm phạm, xây dựng các hạng mục trái phép. 

Ngay sau khi thi hành quyết định, công ty này chỉ thực hiện biện pháp tự khắc phục. Đến cuối tháng 1/2019, Công ty TNHH Limi, chủ đầu tư quán cà phê Pini, đã tháo dỡ phần công trình xâm phạm lòng hồ Tuyền Lâm 

Theo tìm hiểu của phóng viên, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm cho Công ty TNHH Limi thuê với diện tích khoảng 250m2, thời gian thuê từ ngày 1/4/2015 đến hết tháng 4/2021, để kinh doanh dịch vụ cà phê, giải khát, du lịch dã ngoại. Tuy nhiên, công trình này xây dựng nhiều hạng mục trái phép. 

Cụ thể, tháng 4/2018, một trận hỏa hoạn xảy ra đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà chờ và đơn vị thuê sau đó đã sửa chữa lại và tiếp tục kinh doanh. Sau đó, Công ty TNHH Limi đã sửa chữa và tiếp tục kinh doanh. 

Trong quá trình thực hiện sửa chữa, đơn vị này đã xây dựng bờ kè trái phép nằm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi hồ Tuyền Lâm.

Qua rà soát kiểm tra của cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh này đã buộc tháo dỡ và phạt hành chính về việc xây dựng trái phép các hạng mục. 

Trước đó, các dự án  tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm trong quá trình thực hiện đã có những sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng, xâm phạm khu vực bảo vệ 1 của thắng cảnh hồ Tuyền Lâm.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã rà soát, kiểm tra.

Được biết, hiện có 4 dự án đã thực hiện biện pháp tự khắc phục.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin