Bước nhảy hoàn vũ: Ngọc Quyên nóng bỏng bất ngờ

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 14/04/2013 09:00:00 +07:00

(VTC News) - Trái với dự đoán từ đầu mùa giải, Ngọc Quyên lại là cái tên gây ấn tượng và bất ngờ nhất đến giờ phút này.

(VTC News)  - Trái với dự đoán từ đầu mùa giải, Ngọc Quyên lại là cái tên gây ấn tượng và bất ngờ nhất đến giờ phút này.

Trước khi mùa Bước nhảy hoàn vũ thứ tư diễn ra, Ngọc Quyên không được đánh giá cao về kĩ thuật khiêu vũ cũng như ý tưởng sáng tạo. Ưu điểm của Ngọc Quyên là hình thể đẹp của một siêu mẫu, nhưng Ngọc Quyên lại thiếu đi sự mềm dẻo và mềm mại cần thiết.

Chính Ngọc Quyên cũng phải thừa nhận kỹ  thuật duy nhất Ngọc Quyên biết là sau quá trình đóng bộ phim Mỹ nhân kế, với những thế võ cơ bản đã định hình sau một quá trình dài tập luyện cho bộ phim, như vậy Ngọc Quyên sẽ rất khó để tập luyện cho những điu nhảy khác.
Ngọc Quyên và bạn nhảy 
Ngọc Quyên còn nhân định mình sẽ là cái tên có nhiều khả năng phải dừng cuộc chơi sớm.

Ở liveshow đầu tiên, Ngọc Quyên cống hiến cho khán giả một tiết mục không khác những gì cô thể hiện trong Mỹ nhân kế là bao, vẫn trên nền nhạc Chờ người nơi ấy, với những động tác xoay, nhào lộn của một cô kỹ nữ mà Ngọc Quyên đã thủ vai.

Ban giám khảo cũng như người xem dường như không chờ đợi nhiều sự đột phá về ý tưởng của siêu mẫu, mà đặt kì vọng vào những Bảo Anh, Yến Trang, Hồ Vĩnh Khoa, Lan Phương. Nhưng thật bất ngờ, sau 4 liveshow, cái tên Ngọc Quyên vẫn giữ phong độ, và bất ngờ trở thành điểm nhấn trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ.

Khó có thể nói Ngọc Quyên có năng khiếu nhảy múa, hay bài thi của cô hoàn hảo, nhưng nhìn những gì Ngọc Quyên mang tới, người ta thấy một sự nỗ lực và cố gắng tập luyện hết mình của siêu mẫu quen với sàn catwalk hơn là sân khấu khiêu vũ.

Số điểm 36 Ngọc Quyên nhận được ở liveshow chủ đề Điệu nhảy do đối thủ chọn tối qua khiến không ít người bất ngờ.

Chàng Bắp Ngô Kiến Huy cũng gây bất ngờ cho khán giả khi mang đến một tiết mục không thể xuất sắc hơn với những động tác nhuần nhuyễn, những bước nhảy dứt khoát, chuyên nghiệp của một vũ công thực sự trong điệu cha cha cha.

Ngô Kiến Huy cũng không phải gương mặt đình đám ngay từ đầu. Không sở hữu thể hình đẹp và nóng bỏng như Hồ Vĩnh Khoa, Ngọc Tình hay Trương Thế Vinh, Ngô Kiến Huy chỉ có thể tỏa sáng bằng chính những bước nhảy của mình.
Ngô Kiến Huy
Ngô Kiến Huy cũng gây bất ngờ lớn  
Điều ấn tượng về Ngô Kiến Huy cho đến giờ phút này có lẽ chỉ nằm ở việc chàng ca sĩ đã hóa thân vào hình ảnh xác sống  khá ngọt, chứ hoàn toàn không nằm ở việc anh đã sáng tạo và mang đến những bước nhảy chuyên nghiệp thế nào.

Nhưng đêm thi tối qua, Ngô Kiến Huy đã làm cả BGK và khán giả có mặt “choáng” khi thể hiện đúng tinh thần của chương trình, và tỏa sáng một cách thực sự. Ngô Kiến Huy giành được tới 37 điểm, số điểm cao nhất đêm thi từ BGK.

Hồ Vĩnh Khoa tiếp tục được đánh giá là một Trương Nam Thành thứ hai của mùa giải Bước nhảy hoàn vũ thứ tư. Hình thể đẹp ý tưởng sáng tạo rất thú vị, Hồ Vĩnh Khoa cho khán giả mãn nhãn với những bước nhảy, những động tác biểu cảm cơ thể và khuôn mặt hết sức hấp dẫn.
Hồ Vĩnh Khoa
Hồ Vĩnh Khoa. 
Nếu không tinh liveshow số ba có hơi mất phong độ, thì Hồ Vĩnh Khoa tiếp tục là cái tên được đặt nhiều kì vọng của mùa thi này.

Ở liveshow số 4, Lan Phương đã thoát ra khỏi cái bóng của một người học múa từ bé đến lớn, mang tới sân khấu Bước nhả hoàn vũ một điêu Rumba ngọt ngào và tình cảm.

Lan Phương không quá xuất sắc, cũng không để lại nhiều ấn tượng khiến người ta phải nhớ tiết mục của cô, nhưng với những gì khán giả kì vọng vào Lan Phương, thì có lẽ chỉ cần số điểm 34 là đủ.

Nếu như đêm thi với chủ đề Điệu nhảy do đối thủ chọn đánh dấu sức bật của Ngọc Quyên và Ngô Kiến Huy thì nó cũng chứng kiến sự đáng thất vọng của Bảo Anh, Hòa Hiệp, Maya, Trương Thế Vinh, và đặc biệt là Yến Trang.
Yến Trang
Yến Trang và bạn nhảy 
Bảo Anh mang đến một điệu waltz thiếu độ lướt và độ bay cần thiết, Maya là một điệu quickstep không có sự chuyển biến tâm lý sau mỗi động tác,  Trương Thế Vinh là điệu Rumba tập trung vào diễn xuất nhiều hơn nhảy múa, Hòa Hiệp là điệu slow waltz bước nhảy không rơi đúng nhạc và Yến Trang – cũng một điệu Rumba nhạt nhòa và ra sức gồng lên để nhảy.

Đêm thi thứ tư khép lại với lời chia tay Trương Thế Vinh. Với sự nhạt nhòa sau 4 liveshow, đăc biệt là đêm thi thứ tư, với phần mở màn không đến nỗi tệ, nhưng càng về sau càng tập trung vào diễn xuất mà quên đi điệu nhảy đã khiến Trương Thế Vinh phải dừng cuộc chơi.

Không quá nhiều tiếc nuối, Trương Thế Vinh chỉ đi được đến chặng loại trực tiếp thứ hai, sau siêu mẫu Ngọc Tình.

An My

Bình luận
vtc.vn