Bước nhảy Hoàn vũ 2012: Quán quân gần như đã lộ diện

(VTC News) - Cái tên quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2012 gần như đã lộ diện.

Mùa Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã đi đến những liveshow cuối cùng, chỉ còn 4 cái tên góp mặt trong vòng bán kết tới đây là Phương Thanh, Anh Thư, Trương Nam Thành và Minh Hằng. Không khó để dự đoán cái tên sẽ đăng quang ngôi vị quán quân khi trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ rõ ràng đang diễn ra một cuộc chiến không cân sức.


Những kẻ dọn đường coi Bước nhảy hoàn vũ như cuộc dạo chơi

Phương Thanh là người tự biết sức mình, nên chị xác định đến với Bước nhảy hoàn vũ 2012 như một cuộc dạo chơi. Phương Thanh coi liveshow nào cũng là liveshow cuối cùng có sự góp mặt của mình nên chị luôn máu lửa, không ngại quăng quật và hết mình trên sân khấu, đó là điểm cộng cho một người làm cái gì cũng làm tới bến như chính cá tính dữ dội của Phương Thanh.

Nhưng một điều dễ nhận thấy đó là Phương Thanh không phải là một người sinh ra là để dành cho dance sport. Chị thiếu đi cái mềm mại, sự dẻo dai và uyển chuyển cần thiết của một người đến với bộ môn khiêu vũ.

  Phương Thanh sinh ra không phải để khiêu vũ 

Phương Thanh sinh ra không phải để khiêu vũ 


Phương Thanh hát hay, lấn sân sang điện ảnh thành công, coi bói vui cho mọi người cũng không tệ, nhưng Phương Thanh dance sport thì chỉ nên xem “cho vui” như một sự khích lệ bộ môn khiêu vũ thể thao đến gần hơn với công chúng chứ không nên chờ đợi sự chuyên nghiệp trong những bước nhảy của Phương Thanh.

  Phương Thanh chỉ tỏa sáng ở một đêm thi nhàn nhạt 

Phương Thanh chỉ tỏa sáng ở một đêm thi nhàn nhạt 


Mặc dù nhận được cơn mưa lời khen và cả những điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo ở liveshow số 7, nhưng ai cũng hiểu rằng đó là những điểm 10 chưa tới, mang nhiều ý nghĩa động viên và sự tỏa sáng của Phương Thanh chỉ có ở đêm thi nhiều tiết mục nhạt nhòa. Phương Thanh lại càng không đủ sức gánh danh hiệu quán quân Bước nhảy hoàn vũ 2012 khi bên cạnh chị là những đối thủ được đánh giá cao ngay từ đầu mùa giải.

Cũng không quá khi gọi Phương Thanh là kẻ dọn đường cho ngôi vị quán quân.

Người cùng danh sách “dance sport lót” cho ngôi vị quán quân với Phương Thanh là người mẫu Anh Thư. Việc có mặt ở đêm bán kết tới đây với Anh Thư đã là một kì tích mà nhiều người phải bất ngờ. Anh Thư cũng gặp may khi tham dự Bước nhảy hoàn vũ đúng vào năm có quá nhiều cái tên còn chưa có khái niệm về dance sport, khiến một người nhảy dưới mức bình thường như chị cũng lọt vào bán kết.

  Anh Thư được khen hình thể đẹp nhiều hơn khiêu vũ 

Anh Thư được khen hình thể đẹp nhiều hơn khiêu vũ 


Lợi thế của Anh Thư là xuất thân từ người mẫu, vòng eo siêu nhỏ cùng hình thể quyến rũ, nhưng Anh Thư lại sinh ra là để đứng trên sàn catwalk chứ không phải trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ.

Anh Thư không có một đêm tỏa sáng như Phương Thanh, trong suốt 8 liveshow là một Anh Thư cố tỏ ra hoang dại và cuồng nhiệt trong từng vũ điệu, nhưng cái hồn và chất thực sự của dance sport người ta chưa tìm thấy ở Anh Thư.

Dễ dàng nhận thấy lời nhận xét ban giám khảo ưu ái dành cho Anh Thư ở liveshow nào cũng nghiêng về lợi thế hình thể nhiều hơn kĩ thuật khiêu vũ. Mặc dù ở liveshow số 5 trong điệu lambada và đêm điện ảnh liveshow số 6 Anh Thư được đánh giá là có sự tiến bộ vượt bậc khi thể hiện hết chất hoang dã và bản năng, nhưng những đắm say tận cùng của vũ điệu và kĩ thuật đạt tới độ chín là những gì Anh Thư còn thiếu.

  Hoang dã và cuồng nhiệt thôi chưa đủ 

Hoang dã và cuồng nhiệt thôi chưa đủ 


Anh Thư tham gia Bước nhảy hoàn vũ có thể giúp chị trở nên mềm mại hơn, những bước catwalk sau này chắc chắn cũng sẽ uyển chuyển hơn, hoặc nếu góp mặt trong một bộ phim cần đến khiêu vũ thì chị cũng sẽ làm được, nhưng để trở thành quán quân Bước nhảy hoàn vũ thì hầu như không có cơ hội dành cho Anh Thư.

Trương Nam Thành có phá vỡ thông lệ quán quân là nữ?

Ngay từ đầu mùa Bước nhảy hoàn vũ 2012, các thí sinh nam tham gia cuộc thi đã được đánh giá cao hơn hai mùa trước. Khi những Minh Hằng, Phương Thanh nhàn nhạt ở những liveshow đầu tiên, ban giám khảo cũng như khán giả kì vọng rất nhiều vào việc sẽ có một gương mặt nam lọt tới vòng chung kết và có thể sẽ là ngôi vị quán  quân, phá vỡ thông lệ các thí sinh đi tới chặng cuối và đoạt ngôi vị quán quân đều là nữ như hai mùa Bước nhảy hoàn vũ trước đây.

  Trương Nam Thành có phá vỡ thông lệ? 

Trương Nam Thành có phá vỡ thông lệ? 


Khách quan mà nói trong số các thí sinh nam tham gia cuộc thi năm nay, chỉ có duy nhất Tuấn Tú là đuối hơn hẳn các thí sinh khác, anh dừng cuộc chơi ngay từ liveshow số 2. Những Huỳnh Đông, Quách Ngọc Ngoan, Trương Nam Thành, Minh Quân đều hứa hẹn sẽ làm nên chuyện khi mỗi người mang tới Bước nhảy hoàn vũ một món ăn ngon và lạ miệng. Các thí sinh nam khá tỏa sáng trên sân khấu trong những liveshow đầu tiên, thậm chí có phần lấn sân khấu hơn các thí sinh nữ.

Nhưng càng về giai đoạn nước rút, các thí sinh nam càng cạn ý tưởng và bắt đầu rời rạc trong từng bước nhảy. Đầu tiên là chàng lãng tử Quách Ngọc Ngoan khiêu vũ như bơm xe và phải dừng cuộc chơi ở liveshow số 5, rồi Huỳnh Đông mang tới một bài thi không gây được ấn tượng trong biên đạo cũng như những bước nhảy chưa ăn khớp đã khiến anh chia tay Bước nhảy hoàn vũ ở liveshow số 6, và cuối cùng là chàng ca sĩ lắm chiêu Minh Quân, anh gồng mình lên cho ý tưởng để rồi ngậm ngùi chia tay cuộc thi ở chặng cuối cùng trước khi vào bán kết.

  Có thể vào tới vòng chung kết, nhưng Trương Nam Thành sẽ khó là quán quân 

Có thể vào tới vòng chung kết, nhưng Trương Nam Thành sẽ khó là quán quân 


Trương Nam Thành đang là cái tên được kì vọng sẽ làm nên chuyện, khi anh sở hữu một thân hình chuẩn của người mẫu, đồng thời có những bước nhảy rất chất và nếu đúng điểm rơi phong độ trong 2 đêm liveshow quyết định tới đây, rất có thể anh sẽ soán ngôi Minh Hằng, mặc dù khả năng đó không nhiều.

Trương Nam Thành vốn dĩ được gọi là “ẩn số” vì phong độ của anh rất khó đoán trước, anh có thể mang đến những đêm thi rất bình thường nhưng cũng có thể tỏa sáng bất ngờ, trở thành vedette. Nữ giám khảo Khánh Thy từng phải thốt lên, Trương Nam Thành là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị cao nhất khi chứng kiến những bài dance sport khá chất và chuyên nghiệp của anh. Có thể thấy Trương Nam Thành gần như chắc chắn lọt vào đêm chung kết, nhưng có là quán quân hay không thì còn phải chờ xem.

Minh Hằng gần như chắc ngôi vị quán quân

Không quá khi nói rằng ở một mùa Bước nhảy hoàn vũ toàn những cái người chưa biết dance sport mặt ngang mũi dọc như thế nào thì Minh Hằng nghiễm nhiên là thằng chột làm vua xứ mù.

  Minh Hằng: thằng chột làm vua xứ mù 

Minh Hằng: thằng chột làm vua xứ mù 


Minh Hằng là ca sĩ hát nhạc teen, những điệu nhạc vui tươi nhí nhảnh của cô cần sử dụng rất nhiều vũ đạo và chiêu trò, thế nên Minh Hằng đã có kĩ năng cơ bản về khiêu vũ.

Khán giả cũng biết đến khả năng của Minh Hằng khi chị xuất hiện tại đêm bán kết Bước nhảy hoàn vũ 2011vô cùng ấn tượng với tư cách khách mời, có lẽ BTC đã nhìn thấy một ứng cử viên tiềm năng nên quyết định mời cô tham gia cuộc thi năm nay. Minh Hằng cũng có một thời gian dài tập luyện trước khi đến với Bước nhảy hoàn vũ.

Là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân, được đánh giá cao ngay từ khi cuộc thi khởi động, Minh Hằng đã được đặt rất nhiều kì vọng. Trải qua những scandal nhiều ồn ào về việc mượn giọng, cái chân đau thật hay đau giả, cái tên Minh Hằng chỉ được nhắc đến nhiều bắt đầu từ liveshow số 5 với những tiết mục được ban giám khảo đánh giá là thành công mỹ mãn.

Minh Hằng tỏa sáng ở đêm vũ hội hóa trang liveshow số 5, hoàn hảo với những vũ điệu đắm say ở liveshow 6 Đêm điện ảnh và đỉnh cao là ở liveshow số 8 đêm nhạc kịch đương đại, bé Heo lộng lấy như công chúa mang đến một bài nhảy hoàn hảo với những động tác khó được xử lý một cách khéo léo, bài bản không khác gì một vũ công chuyên nghiệp.

  Minh Hằng gần như

Minh Hằng gần như "chắc suất" quán quân 


Nếu tiếp tục giữ phong độ ổn định trong hai đêm thi cuối cùng, Minh Hằng gần như cầm chắc danh hiệu quán quân Bước nhảy hoàn vũ. Đêm bán kết tới đây khán giả sẽ thấy một cuộc chiến không cân sức trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ khi Phương Thanh, Anh Thư không phải đối thủ của Minh Hằng, Trương Nam Thành không nói trước được điều gì vì phong độ thất thường, Minh Hằng chỉ cần chau chuốt cho bài nhảy ở vòng thi tới là có thể an tâm mơ về ngày đăng quang.

Gương mặt sáng sân khấu, sự chuyển động mềm mại, uyển chuyển, có kĩ thuật dance sport trước khi đến với cuộc thi, mặc dù không thật sự hoàn hảo nhưng Minh Hằng sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho ngôi vị quán quân Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 3. Cái tên quán quân gần như đã lộ diện.

    » Bước nhảy hoàn vũ: Minh Hằng lộng lẫy như công chúa
» Bước nhảy hoàn vũ: Minh Quân dừng, Minh Hằng tỏa sáng
» Bước nhảy hoàn vũ: Xào xáo, bắt chước là quyền thí sinh
» Bước nhảy hoàn vũ cho phép thoải mái 'xào' bài nhảy!?
» Bước nhảy hoàn vũ: Phương Thanh bất ngờ tỏa sáng
» Clip: Tiết mục xuất sắc nhất liveshow 6 BNHV
» Minh Hằng băng băng tiến vào chung kết BNHV

» Bước nhảy hoàn vũ: Minh Hằng lộng lẫy như công chúa » Bước nhảy hoàn vũ: Minh Quân dừng, Minh Hằng tỏa sáng » Bước nhảy hoàn vũ: Xào xáo, bắt chước là quyền thí sinh » Bước nhảy hoàn vũ cho phép thoải mái 'xào' bài nhảy!? » Bước nhảy hoàn vũ: Phương Thanh bất ngờ tỏa sáng » Clip: Tiết mục xuất sắc nhất liveshow 6 BNHV » Minh Hằng băng băng tiến vào chung kết BNHV

An Yên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN