• Zalo

Bước nhảy hoàn vũ 2012: Cần 'thêm muối' cho MC

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 23/03/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) – Ca sĩ Nguyên Vũ và diễn viên Thanh Vân sẽ là hai MC chính của chương trình này. Đoan Trang sẽ là MC “múa phụ họa”.

(VTC News) – Sau nhiều lần úp mở thì ở livesow thứ nhất, BTC đã “lột mặt nạ” vị trí MC của BNHV. Ca sĩ Nguyên Vũ và diễn viên Thanh Vân là hai MC chính của chương trình này. Tuy nhiên, liveshow đầu tiên đã khiến nhiều người thất vọng.


Chuyện đã qua, nhưng phải nói lại, bởi sau đêm mở màn hát hò tưng bừng của Bước nhảy hoàn vũ 2012, người ta thấy mừng bao nhiêu về sự đầu tư và ý chí chiến đấu của các ngôi sao tham gia tranh tài thì lại lo bấy nhiêu về vị trí MC của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ ba.

Chọn thái độ úp mở về việc công bố danh tính MC, BTC Bước nhảy hoàn vũ chỉ công khai duy nhất tên Ốc Thanh Vân trong họp báo chuẩn bị cho mùa giải năm nay. MC nam của chương trình được BTC giấu nhẹm.

Ca sĩ Nguyên Vũ và diễn viên Thanh Vân sẽ là hai MC chính của Bước nhảy hoàn vũ 2012. 

Và người ta còn làm ra vẻ rất bí hiểm, khi cho công chúng tha hồ đoán già đoán non. Kẻ đoán sẽ là Trấn Thành, người đoán lại là Thanh Bạch. Nhưng cuối cùng Nguyên Vũ mới là sự lựa chọn (chưa biết có sáng suốt hay không) của chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ ba.

Trước khi làm MC của Bước nhảy hoàn vũ 201 ca sĩ Nguyên Vũ từng thử sức vai trò này ở Việt Nam Idol và một số chương trình ca nhạc khác. Nhưng phải nói thẳng nói thật là ngoài cái vẻ đẹp trai theo kiểu đẹp bóng bẩy đến từng xen ti mét của Hàn Quốc, Nguyên Vũ không có thế mạnh gì trong việc làm MC.

Còn nhớ trong chương trình Vietnam Idol màu đầu tiên năm 2007, Nguyên Vũ lúc bấy giờ đã làm MC ở một vài chương trình trên truyền hình đã gieo nỗi thất vọng vào lòng công chúng bởi những lần nói nhầm kết quả, nói vấp và phần pha trò nhạt không thể tả nổi. Đến mùa thứ hai của Vietnam Idol, người ta cho rằng, chính sự nhạt nhòa trong cách dẫn của Nguyên Vũ đã khiến anh không được mời tiếp tục dẫn.

Liệu ở Bước nhảy hoàn vũ 2012, Nguyên Vũ có làm được một cuộc lột xác ngoạn mục? E là khó! Bởi ngay trong liveshow "mở màn", Nguyên Vũ đã lộ những điểm yếu của mình.

Anh tỏ ra run rẩy với vai trò MC, nói vấp và có phần hồn hển trong cách phát âm. Chưa kể, Bước nhảy hoàn vũ lại là chương trình sử dụng hầu như tất cả các bản nhạc nền nước ngoài, mà trình độ tiếng Anh của Nguyên Vũ ra sao hẳn xem xong đêm mở màn tối 18/3, công chúng đã quá rõ.

Nguyên Vũ tỏ ra run rẩy với vai trò MC, nói vấp và có phần hồn hển trong cách phát âm.  

Sự lúng túng trong cách phát âm Tiếng Anh khiến Nguyên Vũ chưa thực sự chuẩn khi đọc tên các bản nhạc và ca khúc quốc tế. Khổ nỗi là hình như Nguyên Vũ cũng không giữ được bình tĩnh trước những từ tiếng Anh mình nhìn thấy. Vì thế mà anh trở nên lúng túng khi mỗi lần phải vận dụng cách đọc tiếng Anh của mình.

Sau những lờ chê bai của mùa Vietnam Idol 2007, hẳn hơn ai hết Nguyên Vũ  đang cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong vai trò MC của mình để tránh gây mờ nhạt như đã từng vấp phải. Nhưng cần lắm sự linh hoạt trong cách ứng biến với các tình huống trên sân khấu, nếu không Nguyên Vũ vẫn sẽ đi vào vết xe đổ của mình tại Vietnam Idol 2007.

Từng là MC của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ nhất, sau một năm tạm nghỉ để lo việc gia đình, năm nay diễn viên xinh đẹp Thanh Vân quay trở lại với vai trò MC của Bước nhảy hoàn vũ 2012. Mùa giải năm 2010, “Ốc” Thanh Vân bị chê không tiết chế được cảm xúc khiến phần dẫn nhiều khi trở nên… vô duyên.

Cũng giống như Nguyên Vũ, ở đêm mở màn chương trình tối 18/3 vừa qua, Thanh Vân tỏ ra mất tự tin trong vai trò MC. Cô nói vấp liên tục, thậm chí ở thời điểm đầu của đêm mở màn tần suất nói vấp và nói nhịu của Thanh Vân là quá sức chịu đựng của khán giả.

Mùa giải năm 2010, “Ốc” Thanh Vân bị chê không tiết chế được cảm xúc khiến phần dẫn nhiều khi trở nên… vô duyên.  

Chưa kể cộng với lỗi liên tục nói vấp và nói sai, Thanh Vân còn pha trò rất nhạt bằng những câu hỏi chẳng ai buồn nghe.  Vẫn biết xưa nay, Thanh Vân có tài pha trò trên sân khấu và có tài tấu trong các chương trình mà cô làm MC. Nhưng có lẽ ở một chương trình truyền hình trực tiếp, sự thiếu chuẩn bị của Thanh Vân sẽ gây thiện cảm không tốt cho khán giả.

Ngoài hai MC chính là Nguyên Vũ và Thanh Vân, Đoan Trang cũng là một MC sẽ xuất hiện trong Bước nhảy hoàn vũ 2012. Cô sẽ xuất hiện thay thế cho một trong hai MC chính trên ở các đêm tiếp theo.

Về khả năng dẫn chương trình của Đoan Trang, công chúng đã được thưởng thức ở mùa năm 2011. Khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2011 với vai trò MC, nhiều ý kiến cho rằng Đoan Trang dẫn chương trình có phần “sáo và nhạt”. Nhiều câu hỏi trong phần phỏng vấn Đoan Trang dành cho các thí sinh có sự trùng lắp. Câu hỏi chưa đa dạng, phong phú. Cách dẫn thiếu linh hoạt, có phần khô cứng.

Đoan Trang cũng đã cho thấy sự tiết chế cảm xúc, sự “kìm nén” bản thân đôi khi bị lộ ra trước màn hình khiến phần dẫn bị cứng và khuôn sáo khi cô đảm nhận vai trò MC của Bước nhảy hoàn vũ 2011.

Với những kinh nghiệm đã có của mình trên sân chơi Bước nhảy hoàn vũ 2010 ở vai trò á quân và Bước nhảy hoàn vũ 2011 ở vai trò Mc, nhiều người đặt “ngôi sao hy vọng” cho Đoan Trang trong lần thứ hai làm MC ở chương trình này tại mùa giải năm nay.

Ở Bước nhảy hoàn vũ 2011 với vai trò MC, nhiều ý kiến cho rằng Đoan Trang dẫn chương trình có phần “sáo và nhạt”.  

Nhưng ngay trong đêm mở màn, Đoan Trang đã bộc lộ lại nguyên xi những gì mình đã từng bị chê ở mùa trước. Cô vẫn cho thấy sự lúng túng trong cách dùng câu từ ở phần kết hợp tung hứng với MC Tuấn Tú và cũng là thí sinh của mùa giải năm nay.

Bước nhảy hoàn vũ là sân chơi mà từ thí sinh cho đến giám khảo và MC đều là những người nổi tiếng. Chuyện thì vô vàn chuyện, cách khai thác chắc lại càng không thiếu. Kịch tính hẳn nhiên là sẽ có vì chỉ nguyên việc cần ấy ngôi sao đứng chung trong một sân chơi để thi thố thôi cũng đủ gây sức nóng với dư luận.

Và với một sân chơi như Bước nhảy hoàn vũ, các MC không thiếu đất để… diễn. Nhưng điểm lại lịch sử và nhác trông qua một đêm mở màn, lại thấy lo cho Bước nhảy hoàn vũ, bởi cả ba gương mặt MC của chương trình đang được mặc định là sẽ… nhạt.

Nên nhớ MC là người xâu kết những cảm xúc của thí sinh, giám khảo và cả công chúng. Và khi MC tỏ ra lúng túng vụng về chiêu đãi khán giả bằng những câu nói vấp váp và nhạt nhẽo. E rằng chương trình có hay, có hấp dẫn đến mấy, công chúng cũng không thể… nuốt nổi hạt sạn to đùng mang tên MC đó.

Chu Ngũ Nương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin