Bùng nổ xu hướng đô thị tiện ích khép kín

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 13/04/2018 15:26:00 +07:00

Thị trường địa ốc những năm gần đây liên tục chuyển mình, ngoài nhu cầu ở đơn thuần, không gian sống và hạ tầng còn phải mang lại sự tiện nghi, thuận tiện tối đa cho cuộc sống của cư dân, vì vậy việc khép kín các dịch vụ tiện ích trong một khu đô thị là một hướng đi tất yếu.

Xu hướng đô thị tiện ích khép kín

Khái niệm tiện ích khép kín (All-in-one) đã xuất hiện trên thế giới từ lâu, nghĩa là mọi dịch vụ tiêu chuẩn về giáo dục - y tế - mua sắm - giải trí… được tích hợp đầy đủ trong khuôn viên của khu đô thị. Nếu như trước đây, người mua chỉ quan tâm đến hướng nhà, thiết kế hay vị trí địa lý thì giờ đây, hệ thống tiện ích bên trong dự án được quan tâm hàng tại Việt Nam.

Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho biết, đầu năm 2018, Hà Nội đang có trên 42 dự án được mở bán, nguồn cung lên tới hàng nghìn căn hộ. Tuy nhiên chỉ một số ít dự án được xây dựng theo mô hình khép kín với đầy đủ các dịch vụ đi kèm như: Trường học, bể bơi, cây xanh, siêu thị, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Có thể kể đến những mô hình “tiện ích khép kín” như: Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Goldmark City, Mandarin Garden,…

a1

 Một thành phố thu nhỏ hiện hữu tại Vinhomes Times City

Theo các chuyên gia, bên cạnh giá trị giảm ùn tắc giao thông, các khu dự án có tiện ích khép kín sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho khu trung tâm, tiết kiệm chi phí đi lại thì các gia đình, các bậc cha mẹ sẽ không còn quá lo lắng về việc đưa con cái mình đi học, đi chơi hay tham gia các hoạt động khác vì tất cả đã được cung cấp sẵn trong khu chung cư.

Tiện ích khép kín hay khuôn viên khép kín

Đã qua cái thời, người mua nhà đòi hỏi các khu chung cư phải kín cổng cao tường, biệt lập với bên ngoài. Ngày nay, mong muốn của khách hàng chung cư là một bước chân xuống đất có đủ các tiện ích đáp ứng. Bởi nhiều khu đô thị phát triển như ốc đảo, trong khi chưa cung cấp đủ tiện ích, quy hoạch lại thiếu sự liên kết với hạ tầng xung quanh khiến cho cư dân sinh sống gặp nhiều bất tiện.

Trên thực tế, theo đánh giá của các chuyên gia kiến trúc, quy hoạch, Hà Nội đang thiếu những khu đô thị có kiến trúc đồng bộ, hiện đại, có tiện ích và cảnh quan đẹp. Hầu hết các khu đô thị, khu chung cư đều thiếu các công trình hạ tầng xã hội như trường học, trạm y tế, bãi đỗ xe, chợ, cây xanh... bởi để xây dựng và hoàn thiện các chung cư kiểu này đòi hỏi dự án phải có quỹ đất lớn, chủ đầu tư có tầm nhìn và trách nhiệm với cam kết đầu tư.

Điển hình không gian đô thị có tiện ích khép kín ở Hà Nội phải để đến khu đô thị Vinhomes Times City. Với sự đầu tư và quản lý bài bản của Vin, cư dân Times City được hưởng trọn vẹn các tiện ích khép kín như Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, hệ thống trường quốc tế liên cấp Vinschool, bể bơi trong nhà 4000m2, quảng trường nhạc nước…

Thậm chí, với sự lớn mạnh của các nhà cung cấp dịch vụ nơi đây không chỉ phục vụ cư dân dự án mà trở thành trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí mở tại cửa ngõ phía Đông Nam Hà Nội đón hàng triệu người dân đến đây sử dụng dịch vụ mỗi dịp cuối tuần.

Một dự án khác ở phía Tây Hà Nội cũng đang thu hút sự quan tâm của khách hàng đó là dự án Goldmark City. Với hệ thống tiện ích khép kín “All in One”, các cư dân của Goldmark City được hưởng trọn vẹn những dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an sinh, mua sắm, giải trí. Với mong muốn tạo một không gian sống đồng bộ, hiện đại và đặc biệt tiện ích, chủ đầu tư đã dành tới 70% quỹ đất làm cảnh quan và cây xanh. Nhờ đó, Goldmark City trở thành dự án duy nhất ở phía Tây Hà Nội được mệnh danh là dự án “xanh” – “Thành phố trong khu vườn”.

a2

 Mọi tiện ích sống phục vụ cư dân Gold Mark City chỉ cách vài bước chân

Ngoài đặc điểm nổi bật về môi trường cảnh quan, chung cư Goldmark City còn đem đến hệ thống dịch vụ khép kín. Cư dân Goldmark city không cần phải di chuyển xa ngoài dự án cũng có thể sử dụng dịch vụ học tập (trường Quốc tế trong khuôn viên dự án), dịch vụ khám bệnh cao cấp, các nhà hàng, quán bar trên cao, siêu thị, khu vui chơi… 

Nhã Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn