• Zalo

Bùng nổ xe nhập khẩu miễn thuế dịp cuối năm

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 11/10/2018 18:31:00 +07:00

Số lượng xe nhập khẩu đang dần tăng đột biến trong thời gian gần đây, đặc biệt vào những ngày cuối cùng của tháng 9, nhiều mẫu xe mới có xuất xứ từ các nước Đông Nam Á cũng được giới thiệu.

Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong những tháng gần đây, số lượng xe nhập khẩu đang tăng dần. Tháng 8, doanh số xe nhập khẩu đã đạt 5.629 chiếc xe, tăng 66,9% so với tháng trước đó. Còn tháng 9, con số đó đã tăng lên 8.026, tăng 42,6%, cao nhất từ đầu năm.

Còn theo Tổng Cục Hải Quan, chỉ tính riêng từ ngày 28/9 - 4/10, cả nước có 3.465 xe nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu, trong đó, ô tô dưới 9 chỗ đạt 1.392 chiếc, chiếm 40,2% tổng số xe nguyên chiếc. Điều này cho thấy các hãng vẫn đang tiếp tục nhập nhiều xe du lịch về Việt Nam đầu tháng 10.

xenhap

Thị trường ô tô nửa cuối năm 2018 sẽ ngập tràn xe nhập khẩu.

Các dòng xe này vẫn chủ yếu được đưa về từ khu vực Đông Nam Á với mức thuế nhập khẩu 0%; trong đó nổi lên là từ Indonesia. Theo đó, từ ngày 21 - 27/9, có 1.440 chiếc xe dưới 9 chỗ được đưa về từ Indonesia, còn từ Thái Lan đạt 1.391 chiếc; còn thống kê từ ngày 28/9 - 4/10, có 673 chiếc có xuất xứ từ Indonesia, và 608 chiếc xuất xứ từ Thái Lan.

Cùng với việc số lượng xe nhập khẩu tăng, số lượng mẫu xe có xuất xứ từ nước ngoài đang tăng dần cũng là một tín hiệu rất tích cực từ phía các hãng xe khi đã đưa về thành công những mẫu xe "hot" và mới về thị trường Việt Nam giúp mở rộng thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng. Cụ thể, trong tháng 9, đã có nhiều mẫu xe nhập khẩu mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Cùng với việc số lượng xe nhập khẩu tăng, số lượng mẫu xe có xuất xứ từ nước ngoài đang tăng dần cũng là một tín hiệu rất tích cực từ phía các hãng xe khi đã đưa về thành công những mẫu xe "hot" và mới về thị trường Việt Nam giúp mở rộng thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Cụ thể, trong tháng 9, đã có nhiều mẫu xe nhập khẩu mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

xenhap1

Honda HR-V hoàn toàn mới được nhập khẩu từ Thái Lan.

Đầu tiên, Ford đã giới thiệu hai mẫu xe Ranger và Everest đời mới đã nhập khẩu thành công với nhiều nâng cấp, cùng mức giá mới. Và doanh số tháng 9 của hai mẫu xe này đã cho thấy độ hot vẫn chưa hề thuyên giảm sau khoảng thời gian doanh số thấp vì khan hàng trước đó. Đối với mẫu bán tải Ranger, Ford đã bán được 624 chiếc, còn mẫu xe Everest bán được 588 chiếc (cộng doanh số với Explorer).

Cũng trong tháng 9, Honda đã giới thiệu mẫu HR-V hoàn toàn mới, và hứa hẹn giao xe trong tháng 10 này. Đây là mẫu xe sẽ tham gia phân khúc B-SUV đang nóng dần tại Việt Nam. Vào cuối tháng, Toyota cũng giới thiệu bộ 3 mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia: Wigo, Avanza, Rush và đã bán được những chiếc xe đầu tiên. Doanh số từng mẫu xe lần lượt: 238, 8, và 52 chiếc trong vài ngày cuối tháng 9.

Trong khi đó, dù đã ra mắt từ lâu nhưng trường hợp của Mitsubishi Xpander (nhập từ Indonesia) khá đặc biệt. Mẫu xe này được thông báo sẽ bắt đầu giao tới tay khách hàng từ tháng 10, tuy nhiên trong tháng 9, mẫu xe này đã có doanh số 26 chiếc. Đó là những xe giao sớm đầu tiên cho khách hàng.

xenhap2 3

Mitsubishi Xpander - mẫu MPV nhập khẩu Indonesia đã có doanh số trong tháng 9.

Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, các hãng xe tại Việt Nam gần như đã tung ra hết các "quân bài" của mình, các mẫu xe nhập khẩu miễn thuế đã được giới thiệu khá đầy đủ trong năm 2018.

Cùng với các mẫu xe đã được đưa về và kinh doanh thành công tại Việt Nam từ trước như: Honda CR-V, Chevrolet Colorado, Chevrolet Trailblazer, Suzuki Celerio, Toyota Fortuner, Toyota Hilux... chắc chắn thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ tràn ngập các mẫu xe nhập khẩu để khách hàng lựa chọn dịp cuối năm.

Video: Xe nhập khẩu miễn thuế sắp tung ra thị trường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều